Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
UBMTTQ tỉnh Kon Tum giám sát thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum ứng cử tại địa bàn huyện Sa Thầy
8/29/2018 12:00:00 AM
Ngày 27/8/2018, tại Hội trường thị trấn Sa Thầy, Ủy ban Mặt trận tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả 02 năm hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum ứng cử tại địa bàn huyện Sa Thầy khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Bùi Duy Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kon Tum; Tham dự Hội nghị có đồng chí Kring Ba, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum ứng cử tại địa bàn huyện Sa Thầy và đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo cử tri thị trấn Sa Thầy.
(Toàn cảnh Hội nghị)

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ người Đại biểu, gặp gỡ tiếp xúc cử tri, thể hiện trách nhiệm của mình trong việc trả lời và tiếp thu ý kiến của cử tri phản ánh, kiến nghị với chính quyền, cơ quan chức năng giải quyết. Chấp hành nội quy kỳ họp, tham dự đầy đủ kỳ họp, phiên họp của HĐND, cuộc thảo luận ở Tổ đại biểu HĐND, cuộc họp Ban của HĐND mà đại biểu là thành viên, tham gia các hoạt động khác của HĐND. Dành thời gian nghiên cứu tài liệu, tiếp xúc cử tri, tham gia các hoạt động của Tổ đại biểu HĐND chuẩn bị cho kỳ HĐND; thảo luận và chất vấn thành viên UBND tỉnh các nội dung bổi cộm, bức xúc mà dư luận quan tâm…. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cao.

(Đại biểu HDDND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Hội nghị)

Sau khi nghe 04 đại biểu thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Sa Thầy đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đại biểu và Chương trình hành động của đại biểu khi tham gia vận động bầu cử HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đa số cử tri đã thống nhất nội dung báo cáo của các đại biểu HĐND tỉnh. Cử tri mong muốn mỗi đại biểu phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện nâng cao phẩm chất, trí tuệ, trách nhiệm và bản lĩnh, hoàn thành tốt trọng trách được giao; bám sát cơ sở, phát huy vai trò trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực phụ trách; lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đề đạt với cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết…

(Đồng chí Bùi Duy Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội nghị)

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Bùi Duy Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kon Tum đã cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm đóng góp của cử tri đối với hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh thời gian qua. Mong muốn cử tri tiếp tục có những đóng góp cụ thể đối với từng đại biểu để phát huy vai trò đại biểu dân cử trong thời gian tới.

Thùy Lương