Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Đoàn công tác của Bộ tài nguyên và môi trường làm việc tại huyện Sa Thầy
7/8/2018 12:00:00 AM
Ngày 7/7, Đoàn công tác của Bộ tài nguyên và môi trường làm việc với huyện Sa Thầy đánh giá thực trạng công tác quản lý đất, rừng trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Trị, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai , Bộ TN&MT chủ trì buổi làm việc.
Đoàn công tác của Bộ tài nguyên và môi trường làm việc tại huyện Sa Thầy
(Quang cảnh buổi làm việc)

Huyện Sa Thầy hiện có gần 89.000 héc ta đất có rừng, trong đó tổng diện tích rừng giao cho doanh nghiệp quản lý, bảo vệ và trồng rừng hơn 65.000 héc ta. Về thực hiện các chính sách hỗ trợ của nhà nước, huyện đã rà soát, hỗ trợ đất ở cho  255 hộ với diện tích gần 5 héc ta; hỗ trợ 55 héc ta đất sản xuất cho 121 hộ; hỗ trợ làm nhà, nước sinh hoạt, hỗ trợ sản xuất... cho 269 hộ. Xây dựng 6 công trình giao thông, nước sinh hoạt, trường học hỗ trợ cộng đồng.  Huyện kiến nghị Bộ TN&MT đề xuất Chính phủ sớm có chủ trương điều chỉnh phần diện tích đất Vườn Quốc gia Chư Mom Ray đang quản lý, số diện tích đất này các hộ dân đã sử dụng ổn định trước thời điểm Vườn quốc gia thành lập;  thu hồi, giao về địa phương quản lý đối với phần diện tích đất đã được UBND tỉnh cho Công ty TNHH MTV Nguyên liệu giấy Miền Nam và Innovgreen thuê nhưng để hoang hóa, không sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả .

Kết luận tại buổi làm việc đoàn yêu cầu huyện bổ sung, hoàn thiện báo cáo, đồng thời ghi nhận và sẽ trình Bộ TN&MT xem xét, tham mưu Chính phủ giải quyết.

Trang Nhung - Thanh Huyền