Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Hội nghị lần thứ 9 Ủy ban MTTQ huyện Sa Thầy khóa XIV
7/2/2018 12:00:00 AM
Ngày 28.6.2018 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy đã tổ chức Hội nghị lần thứ 9, khóa XIV, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đ/c Nguyễn Kim Thái, Phó Bí thư Huyện ủy và ông Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh đã về dự và chỉ đạo Hội nghị.
Hội nghị lần thứ 9 Ủy ban MTTQ huyện Sa Thầy khóa XIV
(Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị này, các đại biểu đã nghe Ủy ban MTTQ huyện báo cáo công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2018, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm; nghe UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và Quán triệt Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện Sa Thầy lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Báo cáo đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường tuyên truyền, vận động tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Công tác chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, gia đình chính sách được triển khai thường xuyên. Đã tặng gần 5.000 suất quà, trị giá hơn 2,1 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo ăn Tết; XD và bàn giao 6 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Việc triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được tổ chức thường xuyên, tạo sức lan tỏa và tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp cũng thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn.

(Ông Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng đề nghị MTTQ huyện và các tổ chức thành viên nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; chủ động, sáng tạo đưa nội dung phong trào gắn với thực tiễn đời sống. Tích cực, chủ động chuẩn bị về mọi mặt để tổ chức Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 -2024.

Tại Hội nghị này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng phát động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Văn Dũng (Đài TTTH)