Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh TXCT tại xã Ya Ly huyện Sa Thầy
7/5/2018 12:00:00 AM
Sáng ngày 04/7, Tổ đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ya Ly, huyện Sa Thầy nhằm thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri. Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Thế Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Rơ Châm Gíao, TUV, Bí thư Huyện ủy.
Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh TXCT tại xã Ya Ly huyện Sa Thầy
(Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Sa Thầy kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông nội thôn, liên thôn và liên vùng tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển giao thương. Sớm nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn xã Ya Ly để phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Cử tri mong muốn Chính phủ tiếp tục có nhiều chính sách quan tâm dạy nghề, giải quyết việc làm cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số; ưu tiên bố trí việc làm cho con em địa phương sau khi tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Đồng thời cử tri kiến nghị các cấp cần có giải pháp liên kết chuỗi sản xuất tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp hạn chế tình trạng được mùa mất giá. Trên cơ sở ý kiến đề xuất của cử tri địa phương, lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp giải quyết các vấn đề mà cử tri kiến nghị.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Tô Văn Tám – Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao đổi làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời thông tin tới cử tri về một số chủ trương, chính sách của đất nước để nhân dân hiểu rõ, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh, phản bác trước luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Trang Nhung - Thanh Huyền