Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2018
7/11/2018 12:00:00 AM
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quang Óanh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện Sa Thầy có đồng chí Đoàn Văn Minh, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2018
(Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Sa Thầy)

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Tuyên giáo các cấp và các ngành trong khối khoa giáo đã tích cực chủ động tham mưu giúp các cấp ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về lĩnh vực khoa giáo và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh tiếp tục được đầu tư theo hướng tập trung, quy mô chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có những chuyển biến tích cực. Hoạt động khoa học công nghệ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế được đẩy mạnh, đã tổ chức nghiệm thu 7 đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động được chú trọng, đã đào tạo nghề cho hơn 1200 lao động, giới thiệu hơn 300 lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc theo dõi đôn đốc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh được chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, định hướng hoạt động khoa giáo được quan tâm, nhằm đưa các Chỉ thị, NQ của Đảng đi vào cuộc sống.

Hội nghị thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước. Nắm bắt và phản ánh kịp thời dư luận xã hội, các vấn đề mới nảy sinh trong lĩnh vực khoa giáo để báo cáo, tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Trang Nhung - Thanh Huyền