Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Sa Thầy: Xử lý 01 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook
3/20/2020 12:00:00 AM     
Chiều ngày 19/3/2020, đội An ninh Công an huyện Sa Thầy phối hợp cùng Công an xã Sa Bình đã mời làm việc trường hợp N.T.K.N (trú tại thôn Bình Đông, xã Sa Bình) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus Corona.
Sa Thầy: Xử lý 01 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook
(Công an huyện Sa Thầy làm việc với chị N.T.K.N)

Được biết, sáng ngày 09/3/2020, chị N đã đăng tải nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra. Cụ thể, trên facebook của mình, chị N viết “Buôn bán gì tầm này khi facebook đăng quá trời tin có người dương tính với cô ở Kon Tum. Ngay sau khi đăng tải, nội dung này đã thu hút sự quan tâm của nhiều tài khoản facebook khác và gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân trên địa bàn. Sau khi được một số tài khoản facebook nhắc nhở, Chị N đã sửa nội dung bài viết, sau đó chủ động xoá bài viết của mình.

Tại cơ quan công an, chị N đã nhận thấy hành vi sai trái của mình, xuất phát từ mục đích chia sẻ thông tin nhằm tuyên truyền đến người dân ý thức phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên trong quá trình đăng tải đã không kiểm duyệt nội dung để dẫn đến sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh virus corona trên cả nước, gây hoang mang dư luận tại địa phương. Ngoài ra không còn động cơ, mục đích gì khác.

 

Hành vi trên của chị N đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với mức khung phạt từ 10 đến 15 triệu đồng vì đã vi phạm (Cụ thể vi phạm nội dung: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân). Tuy nhiên, chị N vi phạm lần đầu, đã chủ động xóa bài đăng và thành khẩn khai báo với cơ quan Công an nên Công an huyện quyết định xử lý chị N theo hình thức giáo dục, răn đe, yêu cầu viết cam kết không tái phạm.

 

Mạng xã hội như con dao hai lưỡi, các cơ quan chức năng luôn cảnh báo, việc xuất hiện tin giả trên mạng xã hội vì vậy, người dân cần phải cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng. Trong trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, người dân cần thông báo ngay với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Sa Thầy chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch COVID-19. Để chung tay chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mỗi người cần thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế, đồng thời cần cảnh giác với những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

 

Hoài Nam (CAH Sa Thầy)  
Số lượt xem:710
Bài viết liên quan:
Icon  Hiệu quả của mô hình tự quản trong công tác đảm bảo an ninh trật tự
Icon  Bắt 2 đối tượng trộm hơn 300kg chó trên địa bàn huyện
Icon  Tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019 và thực hiện các nhiệm vụ trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020
Icon  Sa Thầy: Bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong đợt cao điểm Tết 2020
Icon  Đoàn kiểm tra Công an tỉnh kiểm tra các mặt công tác của Công an huyện Sa Thầy năm 2019
Icon  Sa Thầy: Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
Icon  Công an huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” khối công an xã, thị trấn 6 tháng cuối năm 2019
Icon  SA THẦY: LÀM RÕ NHÓM ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP TÀI SẢN
Icon  Xã Rờ Kơi: Đưa 01 đối tượng vào trường giáo dưỡng
Icon  Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 060.3821.103, Email: ubndsathay-kontum@chinhphu.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Huân - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Phát triển: TNC