Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Xã Rờ Kơi: Đưa 01 đối tượng vào trường giáo dưỡng
6/10/2019 12:00:00 AM
Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Sa Thầy đã ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng đối với A Thiệp (Sinh ngày: 05/05/2003, trú tại làng Kram, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum ), thời gian chấp hành án là 24 tháng, một bản án thích đáng cho đối tượng không biết ăn năn, hối cải
Xã Rờ Kơi: Đưa 01 đối tượng vào trường giáo dưỡng
A Thiệp tại cơ quan Công an

Trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 05 năm 2019 đối tượng A Thiệp liên tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, tuy nhiên đối tượng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Đối tượng tuy tuổi còn nhỏ nhưng rất xảo quyệt, với nhiều thủ đoạn tinh vi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và luôn tìm cách che giấu hành vi phạm pháp của mình.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, đem lại niềm tin cho bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, Công an xã rờ kơi đã theo dõi, nắm bắt di biến động của đối tượng, kịp thời phát hiện vi phạm, thu thập tài liệu quá trình vi phạm của đối tượng từ đó tham mưu cho Chủ tịch UBND xã áp dụng biện pháp giáo dục tại xã đối với đối tượng A Thiệp, trong thời gian chấp hành biện pháp giáo dục tại xã, đối tượng A Thiệp tiếp tục trộm cắp tài sản.

Công an xã đã tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng, từ đó tham mưu cho UBND Xã lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng. Sau khi xem xét thẩm định hồ sơ, Tòa án nhân dân huyện Sa Thầy đã ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng đối với A Thiệp.

Vừa qua, Công an xã Rờ Kơi bàn giao đối tượng cho Công an huyện Sa Thầy để đưa đối tượng đi trường giáo dưỡng số 3 (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là trường hợp đầu tiên áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng của huyện Sa Thầy từ khi luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực ngày 01/01/2013. Qua vụ việc đã góp phần răn đe các đối tượng khác trên địa bàn, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã nói riêng và huyện nói chung.

CAX Rờ Kơi (HN)