Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019
4/3/2019 12:00:00 AM
Ngày 02/4, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Rơ Châm Giáo, TUV, Bí thư Huyện ủy.
Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019
(Quang cảnh Hội nghị)

Năm 2019 huyện Sa Thầy hoàn thành chỉ tiêu giao 70 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Để đạt được kết quả trên, huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về luật nghĩa vụ quân sự. Chú trọng việc đăng ký nghĩa vụ quân sự gắn với thực hiện đơn giản hóa các thủ tục đăng ký để quản lý công dân trong độ tuổi. Kết quả đã có hơn 880 công dân trong độ tuổi đăng ký. Phát lệnh gọi khám 400 công dân, tỷ lệ công dân tham gia khám tuyển chiếm hơn 86%. Chất lượng công dân trúng tuyển năm 2019 cao hơn các năm trước.  Hội nghị đã chỉ rõ những khuyết điểm còn tồn tại, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện trong những năm tiếp theo.

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sâm yêu cầu ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đóng góp tại hội nghị. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ Quân sự đến các tầng lớp nhân dân. Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý chắc nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2020. Chỉ đạo tốt công tác thâm nhập, xét duyệt hồ sơ chốt quân số, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đúng thời gian quy định. Giảm mức tối đa tỷ lệ thanh niên chống lệnh gọi nhập ngũ và sau khi giao quân không còn tình trạng đổi bù quân. Tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội để động viên, khích lệ công dân yên tâm lên đường nhập ngũ.

Trang Nhung - Thanh Huyền