Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
Bắt 2 đối tượng trộm hơn 300kg chó trên địa bàn huyện
3/2/2020 12:00:00 AM
Vào lúc 04 giờ 00 phút sáng ngày 29/02/2020, sau khi nhận tin báo về việc có khoảng 10 cá thể chó bị trói chân, dán miệng bằng băng keo, được tập kết tại khu vực đồi thông cạnh trung tâm văn hóa huyện Sa Thầy (thôn 2, TT. Sa Thầy, huyện Sa Thầy) nghi vấn là số chó bị trộm cắp trên địa bàn đang chờ vận chuyển để tiêu thụ, chỉ huy Công an thị trấn Sa Thầy phân công cán bộ, chiến sỹ tiến hành mật phục nhằm bắt quả tang các đối tượng.
Bắt 2 đối tượng trộm hơn 300kg chó trên địa bàn huyện
(22 cá thể chó với tổng khối lượng 300 kg tại cơ quan công an)

Đến khoảng 05 giờ 20 phút cùng ngày, lực lượng phát hiện 02 đối tượng đi trên 01 xe mô tô cùng 01 xe taxi 04 chỗ đến khu vực các cá thể chó được tập kết; ngay khi các đối tượng thực hiện vận chuyển các cá thể chó lên xe taxi thì bị lực lượng mật phục của Công an thị trấn Sa Thầy bắt quả tang. Khi phát hiện bị lộ, lợi dụng địa thế địa hình trống trải, 01 đối tượng đã chạy thoát bằng xe mô tô, 02 đối tượng bị lực lượng Công an thị trấn Sa Thầy khống chế tại chỗ, trong đó có 01 tài xế điều khiển xe taxi cùng 22 cá thể chó và 01 xe taxi 4 chỗ BKS: 82A-021.98 tại hiện trường. Công an thị trấn Sa Thầy, báo phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang; đưa đối tượng, tang vật, phương tiện về trụ sở Công an huyện Sa Thầy để đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng Mai Ngọc Viễn (trái) và Đào Văn Thuy (phải) tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, đối tượng Mai Ngọc Viễn, SN 1987, HKTT: Thôn 6, Đắk La, Đắk Hà, Kon Tum khai nhận vào khoảng 03 giờ ngày 29/02/2020, Viễn cùng 01 đối tượng biệt danhTèo (chưa rõ tên thật), tạm trú tại TP. Kon Tum (đối tượng trốn thoát tại hiện trường) dùng xe mô tô sirus màu đen của Tèo đi lên huyện Sa Thầy để trộm chó. Tại địa bàn huyện Sa Thầy sau khi  Viễn và Tèo bắt được 03 cá thể chó thì Tèo gọi cho 01 người mà Viễn không quen biết hỏi mua chó. Tại địa điểm đã hẹn trước qua điện thoại là khu vực đồi thông cạnh trung tâm văn hóa huyện Sa Thầy, Viễn đưa cho Tèo số tiền 10.000.000đ để mua lại 19 cá thể chó đã được khống chế (dán miệng, dán chân) của 02 thanh niên mà Viễn không quen biết, sau khi mua 19 cá thể chó, Tèo gọi cho Đào Văn Thuy, SN: 1966, HKTT: P. Quang Trung, TP. Kon Tum là tài xế xe taxi BKS: 82A-021.98 đến để vận chuyển tổng cộng 22 cá thể chó mới mua và bắt được. Khi đang vận chuyển số cá thể chó nêu trên lên xe taxi thì các đối tượng bị lực lượng Công an thị trấn Sa Thầy phát hiện, bắt giữ; tại thời điểm bị phát hiện có 04 cá thể chó đã chết.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Việt Anh - CAH