Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN QUỐC PHÒNG - AN NINH
SA THẦY: LÀM RÕ NHÓM ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP TÀI SẢN
6/12/2019 12:00:00 AM
Trong những ngày qua, trên địa bàn xã Sa Bình và thị trấn Sa Thầy liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm bình ắc quy của các loại xe cơ giới. Gần đây nhất, ngày 28/5/2019, Công an huyện Sa Thầy nhận được đơn trình báo của ông Phạm Doãn Ngọc Thương (trú tại thôn Bình Nam, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) về việc gia đình ông bị mất trộm ba bình ắc quy xe máy cày. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Sa Thầy nhanh chóng triển khai lực lượng trinh sát nắm tình hình địa bàn, phối hợp với Công an xã Sa Bình, thị trấn Sa Thầy rà soát các đối tượng hình sự, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn thường xuyên xuất hiện trên địa bàn xã.
SA THẦY: LÀM RÕ NHÓM ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP TÀI SẢN
(Từ trái sang: đối tượng A Bứt, A Sơn)

Kết hợp có hiệu quả công tác vận động người dân đấu tranh, tố giác tội phạm và các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sa Thầy đã khoanh vùng hai đối tượng bao gồm: A Bứt (SN: 1990) và A Sơn (tên gọi khác là A Sên, SN: 1999) và cùng trú tại làng Kroong Kla, xã Kroong, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Qua quá trình đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận: Trong thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, A Bứt, A Sơn cùng A Hai, A Dit, A Diếp, A Vứt (đều trú tại làng Kroong Kla, xã Kroong, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và A Dân (trú tại làng Kon Rờ Bàng, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) dùng xe mô tô đi trên địa bàn huyện Sa Thầy phát hiện tài sản sơ hở (bình ắc- quy) rồi trộm cắp. Trong thời gian trên, nhóm đối tượng này đã thực hiện tổng cộng 8 vụ trộm cắp và lấy 11 bình ắc- quy các loại. Số tài sản trộm được chúng mang đi bán ở cửa hàng phế liệu lấy tiền chia nhau tiêu xài.

(Số bình ắc quy thu giữ được)

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Sa Thầy đang tiến hành tạm giữ hai đối tượng trên để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng còn lại. Và thông báo cho các cá nhân, tổ chức nào có thông tin liên quan đến các vụ việc trên hãy đến Cơ quan CSĐT-Công an huyện Sa Thầy trình báo. Hiện các đối tượng còn đang lẩn trốn nhanh chóng đến trụ sở Công an huyện đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.

Hoài Nam (CAH Sa Thầy)