Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG
Ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện Sa Thầy
4/1/2024 12:00:00 AM
Sáng ngày 01/4/2024, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sa Thầy đều đồng loạt ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Theo kế hoạch Điều tra diễn ra trong vòng 30 ngày kể từ ngày 01/4 đến 30/4/2024.
Ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện Sa Thầy
(Lễ ra quân tại UBND xã Sa Nhơn)

Cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, truyền thông trong quá trình điều tra, thu thập, xử lý, công bố thông tin giúp nâng cao chất lượng số liệu, đồng thời Áp dụng hình thức thu thập thông tin là sử dụng thiết bị di động để điều tra qua đó đã rút ngắn quá trình điều tra,. Trên địa bàn huyện Sa Thầy có 34 địa bàn với 1.020 hộ được chọn mẫu điều tra. (trong đó có 19 địa bàn điều tra phiếu ngắn với 570 hộ và 15 địa bàn điều tra phiếu dài với 450 hộ).

(Lễ ra quân tại UBND xã Hơ Moong)

Thông qua cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ nhằm thu thập thông tin về dân số và nhà ở để đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030; làm cơ sở rà soát, hiệu chỉnh số liệu dân số hàng năm giai đoạn 2020 - 2024; cập nhật kho dữ liệu dân số và nhà ở do Tổng cục Thống kê quản lý phục vụ, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở giữa hai kỳ tổng điều tra trên phạm vi cả nước và từng địa phương, giúp từng địa phương nắm bắt tình hình dân số, thông tin nhà ở phục vụ đánh giá kết quả kinh tế - xã hội và xây dựng chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Thanh Vân - Chi cục Thống kê