Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
11/17/2022 12:00:00 AM
Trong 2 ngày 15 và 16/11, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022 tại huyện Sa Thầy.
(Quang cảnh buổi tập huấn)

Tại buổi tập huấn, các thôn trưởng, cán bộ phụ trách công tác LĐTBXH ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được tìm hiểu về chính sách, pháp luật về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Quy trình, hồ sơ, thủ tục, chính sách hỗ trợ...cho người lao động đi làm việc ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và CHLB Đức.

Việc trang bị các kiến thức kỹ năng cơ bản cho đội ngũ cán bộ góp phần định hướng, hỗ trợ, cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc, từ đó giúp người lao động nắm rõ các quy định và an tâm hơn khi đăng ký lựa chọn làm việc ở nước ngoài phù hợp với năng lực, nhu cầu của bản thân.

Diệp Hoàng