Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND họp phiên thường kỳ 3/2019
4/3/2019 12:00:00 AM
Ngày 3/4, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh tháng 3 và quý I/2019, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 4/2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
UBND họp phiên thường kỳ 3/2019
(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp)

Trong tháng 3 và quý I/2019, tình hình Kinh tế - Xã hội của huyện tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ đông xuân 2018-2019 hơn 800ha; tình hình chăn nuôi cơ bản ổn định, tuy nhiên địa phương đã xuất hiện dịch LMLM với 123 con bị mắc bệnh, ngành chức năng đã tiêu hủy số heo trên theo quy định của pháp luật. Hiện dịch bệnh đã được khống chế. Trong quý I, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 30 tỷ đồng , đạt 33% dự toán tỉnh và huyện giao. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động tiếp tục được quan tâm thực hiện; các chính sách xã hội được triển khai thực hiện bảo đảm đúng mục đích, đối tượng; công tác sắp xếp các đơn vị sự nghiệp được quan tâm chỉ đạo, tích cực thực hiện; công tác cải cách hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại cuộc họp, các đại biểu về dự cũng đã dành thời gian tham gia ý kiến về kế hoạch thực hiện chương trình khuyến nông năm 2019; thảo luận đóng góp một số nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong tháng 4/2019.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sâm đề nghị: Các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm đặc trưng; Đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư, xem đây là cơ hội để phát triển kinh tế theo hướng liên kết, tạo ra chuỗi sản phẩm góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Đối với các xã cần quyết liệt hơn nữa trong công tác xây dựng NTM , áp dụng những cách làm hay, mô hình hiệu quả của các địa phương trên cả nước để tạo diện mạo nông thôn thêm khởi sắc. Đối với thị trấn cần đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị, nhất là công trình cấp nước sạch, kiểm tra đường cống thoát nước, vỉa hè hư hỏng tổ chức sửa chữa kịp thời; Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu các ngành, đơn vị, các xã thị trấn đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là vấn đề liên quan đến đất đai; quan tâm đến việc thu ngân sách để phục vụ cân đối ngân sách đầu tư xây dựng; đẩy nhanh việc cấp giấy CNQSDĐ và đấu giá QSDĐ. Tập trung triển khai biện pháp phòng chống cháy rừng; quản lý chặt chẽ công tác dịch bệnh, công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra vào huyện; đồng thời các ngành có liên quan phối hợp chuẩn bị tốt nội dung cho lễ kỷ niệm công nhận di tích lịch sử tại 2 điểm cao 1015 (Charlie) và  1049 (Delta)…

Quang Vui