Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Huyện Sa Thầy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019
2/21/2019 12:00:00 AM
Hòa chung khí thế tưng bừng cùng các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh trong ngày hội tòng quân năm 2019. Ngày 20/02/2019, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy, long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Huyện Sa Thầy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019
(Quang cảnh buổi lễ giao quân)

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Kon Tum; đồng chí Lê Thị Kim Đơn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Kon Tum; Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Rơ Châm Giáo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sa Thầy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, đơn vị vũ trang trên địa bàn; đại biểu cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn cùng cán bộ, công chức, viên chứ, nhân dân huyện Sa Thầy và các bạn trẻ lên đường nhập ngũ.

Đợt giao nhận quân năm 2019, huyện Sa Thầy có 72 tân binh trong độ tuổi từ 18 - 25 tuổi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Trung đoàn 90; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh và Công an tỉnh Kon Tum. Các tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu tốt trong môi trường quân đội.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Kon Tum thắp lửa truyền thống; đồng chí Rơ Châm Giáo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nổi trống mở hội giao quân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sa Thầy nhấn mạnh: Sa Thầy là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có vị trí địa chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh của tỉnh Kon Tum. Trong những năm dài kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, từng là chiến trường gian khổ và khốc liệt nhất ở Bắc Tây Nguyên. Nhưng với ý chí kiên cường: “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân và nhân dân huyện nhà đã phối hợp với bộ đội chủ lực của ta đã tổ chức nhiều trận đánh, lập nên chiến công oanh liệt đi vào lịch sử. Tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp của Cha – Anh, những người đi trước. Ngay từ những ngày mới thành lập huyện đến nay, các thế hệ thanh niên đã gương mẫu, tích cực tham gia nhiều hoạt động, phong trào của huyện. Những việc làm đó đã góp phần xây dựng huyện nhà ngày một ổn định, phát triển. Qua đó nhiều tấm gương hay, việc làm tốt đã được phát huy và nhân rộng ra địa bàn. Đặc biệt, công tác quân sự - quốc phòng địa phương luôn được chú trọng, thực hiện có trách nhiệm; hàng năm công tác giao, nhận quân đã triển khai bài bản, được nhân dân và các thế hệ trẻ ủng hộ, thực hiện nghiêm túc. Nên chất lượng về các tiêu chuẩn sức khỏe, phẩm chất chính trị, trình độ…. của thanh niên ở tuổi nhập ngũ ngày một nâng cao, đáp ứng với yêu cầu chung của tỉnh và của cả nước. Có được kết quả đó, là nhờ sự vào cuộc có trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, sự triển khai chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cơ quan chuyên môn; vai trò của các đoàn thể và nhân dân của huyện, sự động viên con em mình đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước. Kết quả theo chỉ tiêu gọi nhập ngũ trong buổi lễ giao nhận quân, huyện Sa Thầy đã hoàn thành và bàn giao 72 thanh niên có đủ điều kiện về phẩm chất và sức khỏe thể thực hiện nghĩa vụ trong năm 2019. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị 72 tân binh nhập ngũ đợt này tiếp tục noi gương các thế hệ đi trước, và ra sức thi đua rèn luyện để trở thành những quân nhân tốt trong quân đội, công an nhân dân Việt Nam. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể từ huyện đến xã, phải có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình có con em tham gia nghĩa vụ, những gia đình gặp khó khăn, để cùng với gia đình động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ

(Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Kon Tum thắp lửa truyền thống)

(Đồng chí Rơ Châm Giáo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nổi trống mở hội giao quân)

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Sa Thầy phát biểu tại buỗi Lễ)