Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp phiênthường kỳ tháng 10/2018
11/5/2018 12:00:00 AM
Chiều 2/11, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 10/2018. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sâm Chủ trì phiên họp. Tham dự có thành viên UB huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
UBND huyện họp phiênthường kỳ tháng 10/2018
(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện phát bieeurtaij phiên họp)

Trong tháng 10, tình hình kinh tế - xã hội huyện nhà tiếp tục ổn định và đạt được nhiều kết quả. Thu ngân sách huyện đến ngày 31/10/2018 trên 336 tỉ đồng, bằng 114% kế hoạch. Côngtác quản lý bảo vệ rừng được triển khai quyết liệt, đã tổ chức 10 cuộc tuyên truyền pháp luật về quản lý bảo vệ rừng đến các thôn, làng vùng đệm với 1.409 lượt người tham gia, đã triển khai 321 đợt tuần tra, kiểm tra rừng; Trong tháng, Sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn cơ bản đạt  chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng hơn 27.000 ha; hiện ngành chuyên môn đã  hoàn thành việc sắp xếp, bố trí khu vực kinh doanh rau, củ, hoa, quả, hàng thịt, cá, điểm kinh doanh ăn uống, nước giải khát, giải phóng mặt bằng trước chợ để làm khu vực giữ xe và nơi đậu đỗ xe chở hàng.Tỉ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp. Nợ đọng thuế có xu hướng giảm. Văn hóa, giáo dục có nhiều khởi sắc;Tình hình bệnh dịch tương đối ổn định; An ninh – quốc phòng được giữ vững.

Tại cuộc họp, UBND huyện chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong tháng 10 cần tập trung khắc phục trong tháng 11 như : Tình trạng vi phạm quản lý bảo vệ rừng còn xảy ra trên địa bàn, biện pháp khắc phục thiệt hại do bão, lũ gây ra chậm; Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện còn chậm…

Tháng 11, UBND huyện tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018; Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuần tra, kiểm tra,xử lý nghiêm các loại xe độ chế, các loại phương tiện không đảm bảo điều kiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện, chuẩn bị các điều kiện cho kì họp HĐND huyện lần thứ 7, khoá X.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sâm yêu cầu các đơn vị, các xã thị trấn thực hiện nghiêm kế hoạch tháng 11/2018; chú trọng giải ngân các chương trình, dự án, nếu có vướng mắc phải tập trung tháo gỡ; tập trung phòng chống dịch bệnh trên người và trên cây trồng vật nuôi. Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng biên phòng, công an huyện, kiểm lâm và các địa phương có giải pháp hiệu quả hơn trong công tác quản lý bảo vệ rừng, khai thác khoáng sản trái pháp lập. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt cho Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum và công tác tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (01/01/1979- 01/01/2019).

Quang Vui