Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới
2/14/2019 12:00:00 AM
Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân và hưởng ứng phong thi đua xây dựng Nông Thôn Mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Sáng ngày 12/02/2019, tại thôn Hòa Bình, xã Sa Nghĩa, UBND huyện Sa Thầy tổ chức ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2019 với chủ đề "Xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường nông thôn và đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân".
Tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới
(Quang cảnh buổi phát động)

(một số tiết mục văn nghệ chào mừng)

Đến dự có Đại tá Trương Quang Nhạn - Tỉnh ủy viên - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các đoàn thể, các phòng ban chuyên môn của huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn tham gia.

(Các Đại biểu tham dự lễ phát động)

Những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Sa Thầy được triển khai sôi nổi và mạnh mẽ. Qua đó, nhân dân đã đóng góp hàng ngàn ngày công lao động, hiến hàng trăm mét đất và hơn chục tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình công cộng,…góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Bên cạnh đó, phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi, xóa đói, giảm nghèo, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc… đã tạo hiệu quả tích cực. Đến nay, toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/năm.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ)

Tại buổi lễ lãnh đạo UBND huyện Sa Thầy đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tiếp tục phát huy nội lực, chung sức xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đến cuối năm 2019 có thêm xã Sa Nghĩa đạt chuẩn nông thôn mới; đến năm 2020 có 2 xã thoát nghèo và các xã còn lại đạt trên 10 tiêu chí về nông thôn mới. Riêng xã Sa Nghĩa hiện còn 6 tiêu chí chưa đạt chuẩn gồm tiêu chí về trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, thu nhập, y tế và tiêu chí môi trường. Các tiêu chí này hiện đạt từ 70% đến 80%. Địa phương tiếp tục bám sát phương châm huy động nguồn lực trong nhân dân gắn với phát huy hiệu quả chính sách đầu tư của nhà nước. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khuyến khích nhân dân nhân rộng các mô hình liên kết phát triển sản xuất.

(Đ/c Giơ Châm Giáo - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đánh trống phát động phong trào)

Sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và nhân dân đã ra quân làm đường giao thông nội thôn Hòa Bình, xã Sa Nghĩa với chiều dài 169 mét; tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; chăm sóc cây công nghiệp.

(Các Đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện cắt băng khởi công và tham gia cùng nhân dân làm đường giao thông tại thôn Hòa Bình, xã Sa Nghĩa)

Quang Vui