Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019 và triển khai công tác phòng chống hạn năm 2019
2/14/2019 12:00:00 AM
Ngày 13/2, UBND huyện tổ chức họp triển khai công tác phòng chống hạn và đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sâm chủ trì, các Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh, Y Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.
(Quang cảnh phiên họp)

Theo đánh giá của ngành chuyên môn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, tạo môi trường sinh hoạt văn hóa tinh thần lành mạnh, an toàn. Qua đó khích lệ nhân dân tích cực thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, một số hoạt động do công tác chuẩn bị chưa chu đáo dẫn đến chất lượng còn hạn chế, chưa thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Về công tác phòng chống hạn: Hiện tại có 91 giếng nước của nhân dân xã Hơ Moong đã bị thiếu nước; dự báo đến cuối tháng 3 tới đây nếu nắng nóng tiếp tục kéo dài một số  giếng nước sinh hoạt tại xã Mô Rai, Sa Sơn, Sa Bình có khả năng tăng lên. Về công tác sản xuất: Dự báo toàn huyện có khoảng 54 héc ta lúa nước bị hạn; 30 héc ta cà phê có nguy cơ thiếu nước tưới.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp)

Trên cơ sở báo cáo của ngành chuyên môn và các địa phương, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Sâm nghiêm khắc phê bình đơn vị, cá nhân để xảy ra lỗi trong quá trình tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân; phê bình lãnh đạo một số phòng ban, các xã, thị trấn chưa tham gia đầy đủ hoạt động văn hóa, thể thao do huyện tổ chức. Đồng chí yêu cầu ngành chuyên môn, các địa phương nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút ra bài học kinh nghiệm, để công tác tổ chức các hoạt động chất lượng hơn.

Về công tác phòng chống hạn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, ngành chuyên môn cần bám sát kế hoạch, nắm chắc tình hình, chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống hạn. Phòng NN&PTNT huyện nhanh chóng tham mưu cho huyện thành lập đoàn kiểm tra phòng chống hạn tại các địa phương. Đối với các xã, thị trấn cần phân công cán bộ, công chức tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình, vận động, hướng dẫn nhân dân sử dụng nguồn nước hợp lý, tiết kiệm. Trong đó cần đảm bảo tốt nguồn nước sinh hoạt, không để hộ dân nào bị thiếu nước trong sinh hoạt. Vận động nhân dân dùng nước tiết kiệm, chia sẻ nguồn nước cho nhau. Khuyến cáo nhân dân thường xuyên nạo vét, khơi thông đáy giếng để chủ động nguồn nước phục vụ sinh hoạt, nhất là các xã Hơ Moong, Sa Bình, Thị Trấn, Mô Rai. Có biện pháp chủ động hỗ trợ kịp thời nguồn nước sinh hoạt cho hộ dân dùng trong thời điểm hạn hán không còn nguồn nước để bơm. Về sản xuất, cần xác định được những khu vực có nguy cơ thiếu nước để chủ động ứng phó. Các xã, bám sát kế hoạch vận hành nguồn nước tưới, nhất là tại đập Đăk Sia 1; để đảm bảo sử dụng nguồn nước hợp lý, tiết kiệm, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trang Nhung