Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Sa Thầy: Phát động toàn dân tham gia quản lý bảo vệ rừng
10/13/2018 12:00:00 AM
Ngày 12/10, UBND huyện Sa Thầy tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia quản lý bảo vệ rừng. Dự lễ phát động về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm; về phía huyện có Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện cùng cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện tham gia lễ phát động.
Sa Thầy: Phát động toàn dân tham gia quản lý bảo vệ rừng
(Ông Nguyễn Hữu Thạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu tại lễ phát động ông Nguyễn Hữu Thạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ Rừng vốn được xem là "lá phổi" của trái đất, cho nên có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái điều hòa khí hậu, điều hòa nguồn nước, ngăn chặn gió bão, chống xói mòn đất, đảm bảo cho sự sống, bảo vệ sức khỏe của con người và là điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Sự quan hệ của rừng và cuộc sống đã trở thành một mối quan hệ hữu cơ. Không có một dân tộc, một quốc gia nào có thể nói rằng, họ không cần rừng và rừng không có vai trò quan trọng. Đặc biệt, trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay, rừng càng khẳng định được vai trò to lớn của mình trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Bởi vậy, bảo vệ rừng luôn trở thành một yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách. Đó là một thách thức vô cùng to lớn đòi hỏi mỗi cá nhân, gia đình, tổ chức trong toàn xã hội phải nhận thức được vai trò và nhiệm vụ của mình trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

(Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng lễ phát động)

Thông qua lễ phát động UBND huyện cũng đã đề ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu cấp thiết của công tác quản lý bảo vệ rừng; tăng cường sự phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng, giữa các tổ chức đoàn thể và nhân dân cùng chung tay góp sức làm tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng và kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng; tăng cường sự giám sát của người dân, cộng đồng dân cư, các đoàn thể chính trị - xã hội để ngăn chặn kịp thời các đối tượng xâm hại rừng, phá rừng, bảo vệ vững chắc tài nguyên rừng.

(Diễu hành trên các tuyến đường)

Ngay sau lễ phát động các lực lượng và người dân diễu hành trên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận nhằm thể hiện quyết tâm làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.

Quang Vui