Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp làm việc với huyện Sa Thầy
8/17/2018 12:00:00 AM
Ngày 16/8, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp làm việc với huyện Sa Thầy kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp làm việc với huyện Sa Thầy
(Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở UBND huyện Sa Thầy)

Trước khi nghe báo cáo tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đã đi kiểm tra thực tế các vị trí, địa điểm thiệt hại trên địa bàn huyện. Theo báo cáo của UBND huyện Sa Thầy: Nhờ chủ động các biện pháp phòng chống nên đến nay mưa lũ không gây thiệt hại về người, tuy nhiên toàn huyện có hơn 680 héc ta cây trồng, ao cá bị thiệt hại, làm hư hỏng 15 công trình giao thông, thủy lợi ước thiệt hại khoảng 17 tỷ đồng. Trong đó có gần 150 héc ta lúa, ngô, hơn 500 héc ta sắn, trên 14 héc ta cây công nghiệp bị thiệt hại; có 13 công trình bị hư hỏng nhẹ, và 2 công trình giao thông, thủy lợi bị thiệt hại nặng. Trước tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân; tổ chức cắm biển cảnh báo tại các vị trí có công trình bị hư hỏng bồi lấp để nhân dân biết, chủ động phòng tránh và giải phóng lòng đường bị sạt lở, đảm bảo giao thông đi lại.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp, đánh giá cao sự chuẩn bị và kịp thời xử lý của địa phương trong công tác phòng chống lũ bão. Đồng chí nhấn mạnh tình hình mưa bão tiếp tục diễn biến phức tạp, vì vậy huyện cần chủ động đề phòng hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong đó cần đảm bảo an toàn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân; không để người dân bị đói, rét, thiếu nước. Trước mắt vận động các hộ ở các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét để di dời người dân đến nơi an toàn, tránh thiệt hại về người. Đối với các kiến nghị của huyện, đồng chí phó chủ tịch ghi nhận và sẽ trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Quang Vui