Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2018
3/9/2018 2:22:08 PM
Chiều 6/3, UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2018. Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh - PCT UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Thiều Quang Văn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí A Dao - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, CT UBND các xã, thị trấn.
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2018
(Toàn cảnh phiên họp)

Phiên họp tập trung đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện và tình hình kinh tế, xã hội tháng 2. Trong tháng UBND huyện đã tổ chức Lễ ra quân phát động xây dựng NTM tại xã Hơ Moong; tổ chức Hội đua thuyền độc mộc đầu xuân huyện Sa Thầy lần thứ 2; họp tổ chức  chuẩn bị kỉ niệm 50 năm ngày hi sinh các chiến sĩ Trung đoàn 209 tại Chư Tan Kra. Đến nay, vụ sản xuất đông xuân đã gieo trồng được 666ha , đạt 102% KH; hiện các loại cây trồng phát triển tốt. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm tương đối ổn định. Tháng 2, trên địa bàn không xảy ra cháy rừng; tuy nhiên đã phát hiện 3 vụ vi phạm về bảo vệ và phát triển rừng, với khối lượng vi phạm trên 18 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại; thu nộp ngân sách 74 triệu đồng. Trong tháng, các ngành, các địa phương trong huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất với nhiều hoạt động ý nghĩa, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Huyện đã phân bổ kịp thời gạo hỗ trợ của chính phủ cho 750hộ, với 1.635 nhân khẩu trong dịp tết. Công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

(Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh - PCT UBND huyện phát biểu kết luận phiện họp)

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh -  PCT UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân, tăng cường công tác phòng chống hạn, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, sinh hoạt của nhân dân; tiếp tục tăng cường công tác QLBVR - PCCCR. Đồng chí cũng nhấn mạnh: các xã, thị trấn cần hoàn chỉnh số liệu thực tế về các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội năm 2017; các phòng ban, các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, kế hoạc đã đề ra trong năm 2018; các cơ quan đơn vị chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày hi sinh của các chiến sĩ Trung đoàn 209 tại Chư Tan Kra…

Smile