Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 12/2017 và triển khai nhiệm trọng tâm vụ tháng 01/2018
1/9/2018 12:00:00 AM
Chiều ngày 08/01/2018, đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 12 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh trong tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2018.
(Toàn cảnh phiên họp)

Theo đánh giá, trong tháng 12/2017, UBND huyện đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao; các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy và UBND huyện đã cụ thể hóa các nhiệm vụ;  đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa X; đã tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Trung đoàn 209 hy sinh tại điểm cao 995 Chư tan Kra; chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý BVR và PCCCR. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển; trong tháng đã triển khai xuống giống Ngô trên diện tích đất trồng lúa thiếu nước tưới vụ Đông Xuân 2017-2018 tại thị trấn; đến thời điểm này, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 10.000 ha; tổng diện tích cây lâu năm hơn 16.000 ha. Trong lĩnh vực chăn nuôi: quy mô đàn gia súc gia cầm phát triển mạnh đạt trên 134 ngàn con. Diện tích nuôi trồng và sản lượng khai thác , đáng bắt thủy sản đảm bảo kế hoạch đề ra; Các chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt… Cùng với đó, các lĩnh vực giáo dục, y tế có bước phát triển; công tác an sinh xã hội được quan tâm; công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, trẻ em được tăng cường; hệ thống ngân hàng thực hiện tốt vai trò huy động vốn và cho vay, nợ xấu chiếm tỷ lệ thấp; lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm triển khai; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, tố cáo được giải quyết kịp thời; quốc phòng - an ninh được đảm bảo.
Tại phiên họp đại diện các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã thị trấn đã đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm 2017; đồng thời chỉ ra khó khăn, vướng mắc; các giải pháp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị trong năm 2018.

(Đ/c Chủ tịch huyện kết luận tại phiên họp)

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; đồng thời đồng chí đã chỉ đạo tập trung cao trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của năm 2018; các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên cơ sở kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018 xây dựng chương trình hành động để triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm 2018,  trong đó xác định nội dung cụ thể, thời gian hoàn thành, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương. Yêu cầu chính quyền các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tuần tra truy quyét, phòng chống cháy rừng, phát rừng làm nương rẫy; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, làm tốt công tác quản lý nhà nước về xây dựng, khoáng sản, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện trước, trong và sau tết Dương lịch 2018. Tăng cường công tác kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong dịp Tết nguyên đán; tổ chức phân công lãnh đạo và cán bộ trực cơ quan, bảo vệ trụ sở 24/24 giờ. Khi phát sinh tình huống phức tạp phải báo cáo kịp thời cho lãnh đạo UBND huyện biết  chỉ đạo. Tăng cường thu hút đầu tư vào địa bàn huyện, thành lập tổ hợp tác mỗi xã thị trấn một sản phẩm; theo chức năng, nhiệm vụ , đồng chí đã nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế; phát huy thế mạnh và những kết quả đã đạt được để tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Smile