Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Huyện Sa Thầy: Tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2018
2/26/2018 8:17:33 PM
Với chủ đề “Tiếp tục xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân, cải tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn”, ngày 23/02/2018 tại thôn Đăk Wơt (xã Hơ Moong), UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới Xuân Mậu Tuất 2018.
Huyện Sa Thầy: Tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2018
(Các đồng chí lãnh đạo và đông đảo lực lượng tham gia Lễ phát động)

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum; Đại tá Trương Quang Nhạn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Thế Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Rơ Châm Giáo, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thiều Quang Văn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Y Sâm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn,…cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Hơ Moong.

Đồng chí Rơ Châm Giáo (thứ 5 từ phải qua) và đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm (thứ 8 từ phải qua) tặng hoa đại diện các xã tham gia ký cam kết tại Lễ phát động.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Sa Thầy, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và sự nỗ lực, đồng lòng của người dân. Đến nay, toàn huyện đã có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Sa Sơn, Sa Nhơn), 01 xã đạt 13/19 tiêu chí (Sa Nghĩa), 02 xã đạt 9/19 tiêu chí (Ya Xiêr, Sa Bình), 01 xã đạt 8/19 tiêu chí (Rơ Kơi), 02 xã đạt 7/19 tiêu chí (Hơ Moong, Ya Tăng), 01 xã đạt 6/19 tiêu chí (Mô Rai) và 01 xã đạt 4/19 tiêu chí (Ya Ly).

(Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thực hiện nghi thức khởi công làm đường giao thông nông thông)

Với quyết tâm phấn đấu đến năm 2020, toàn huyện có ít nhất 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã khác đạt từ 10- 15 tiêu chí trở lên. Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã tổ chức để đại diện các xã ký cam kết nội dung, lộ trình thực hiện.

(Cán bộ, chiến sỹ CQQS huyện tham gia làm đường giao thông tại thôn Kơ Tu, xã Hơ Moong)

Ngay sau Lễ phát động, xã Hơ Moong đã triển khai ra quân tưới cà phê, dọn vệ sinh môi trường và làm đường giao thông nông thôn./.

Công Liêm