Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp phiên thường kì tháng 9/2018
10/3/2018 12:00:00 AM
Ngày 3/10, UBND huyện Sa thầy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đồng chí Thiều Quang Văn - PCT HĐND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
UBND huyện họp phiên thường kì tháng 9/2018
(Quang cảnh phiên họp)

Trong tháng 9, lãnh đạo UBND huyện đã có 21 cuộc làm việc với các cơ quan, đơn vị và 10 xã, thị trấn để giải quyết công việc theo thẩm quyền. Theo báo cáo: Đến hết tháng 9, tổng diện tích lúa nước vụ mùa ước thực hiện 797ha, vượt 2,02% kế hoạch; cây thực phẩm ước thực hiện 82,5ha; diện tích cây lâu năm ước khoảng trên 17.000ha, vượt 0,96% kế hoạch; đã trồng mới hơn 700ha cà phê, 11ha cao su, gần 50ha cây ăn quả. Tình hình chăn nuôi cơ bản ổn định. Thu ngân sách huyện đến ngày 30/9/2018 đạt trên 346tỷ đồng, đạt 108% dự toán. Hoạt động tín dụng tiếp tục phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với các khỏan vay ưu đãi góp phần mở rộng đầu tư, sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Về văn hoá – xã hội, đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 theo đúng kế hoạch; năm học này, ngành giáo dục có 48 trường, với trên 14.000 học sinh; đã tiếp nhận 29,73 tấn gạo đợt 1 cho học sinh bán trú. Công tác an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm , giảm nghèo … được các cơ quan, ban ngành thực hiện có hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, tư pháp, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, lãng phí được duy trì, nghiêm túc.  An ninh, quốc phòng cơ bản được giữ vững. Tại phiên họp, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tháng 9/2018, công tác nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2018 của UBND huyện và các đơn vị, địa phương.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp)

Phát biểu kết luận phiên họp, Đ/c Nguyễn Ngọc Sâmb - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, địa phương cần rà soát lại kế hoạch năm 2018 để có hướng phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng còn lại của năm 2018; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Việc khắc phục những thiệt hại do mưa lũ cần triển khai khẩn trương; phòng chống dịch bệnh ở người và gia súc. Đồng thời, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý các dự án liên quan đến rừng để thu hút đầu tư. Trong điều kiện thời tiết còn có những diến biến phức tạp cần có những theo dõi và ứng biến kịp thời để giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra. đồng chí Chủ tịch huyện cũng nhấn mạnh: Các ngành chức năng trên cơ sở đã được phân công nhiệm vụ tiếp tục bám sát kế hoạch chuẩn bị tham gia tuần văn hóa du lịch tỉnh Kon Tum được tổ chức vào tháng 12/2018 và Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lại huyện Sa Thầy (01/01/1979-01/01/2019).

Quang Vui