Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Hơ Moong
4/27/2018 11:07:08 AM
Sau gần 3 tháng xây dựng, chiều ngày 19.04.2018 UBMTTQ huyện Sa Thầy phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Chi nhánh tỉnh Kon Tum và huyện Sa Thầy) đã tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Khương, một hộ nghèo ở thôn Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự buổi Lễ.
Trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Hơ Moong
(Quang cảnh tại buổi lễ)

Căn nhà được xây dựng có diện tích gần 50m2, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ; với kinh phí 70 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Chi nhánh tỉnh Kon Tum) hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Tại buổi Lễ, gia đình ông A Khương đã cảm ơn đơn vị tài trợ, đồng thời cam kết sẽ khắc phục khó khăn, xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng phát triển.
 Chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Chi nhánh tỉnh Kon Tum) có ý nghĩa to lớn, thể hiện  tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ những hộ nghèo khó khăn có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Văn Dũng (Đài TTTH)