Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
2/26/2018 9:27:53 PM
Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy vừa tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018). Dự buổi tọa đàm có các Đ/c Nguyễn Kim Thái - Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tọa đàm kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
(Quang cảnh buổi tọa đàm)

Thấm nhuần lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu” và các phong trào thi đua của ngành Y tế, trong những năm qua các thế hệ cán bộ Trung tâm Y tế huyện nhà luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác phòng bệnh và chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực. Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế thực hiện có hiệu quả. Đến nay Trung tâm Y tế huyện có 14 khoa phòng, 11 Trạm y tế cơ sở. Đội ngũ cán bộ, nhân viên 168 người, với 31 bác sĩ, trong đó có 6 bác sĩ chuyên khoa 1. Trung tâm đã được trang bị và đưa vào sử dụng nhiều trang thiết bị y tế hiện đại góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Hiện nay bệnh viện tuyến huyện đã được chuyển giao kỹ thuật mổ sinh; đồng thời thực hiện nhiều dịch vụ khó mà trước đây không có như: nội soi dạ dày, khí quản, chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng .v.v… góp phần giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên và giảm bớt khó khăn, cũng như chi phí cho bệnh nhân trên địa bàn. Kết quả đánh giá hằng năm được Sở Y tế công nhận bệnh viện đạt loại khá, hệ dự phòng đạt loại xuất sắc, có 7/11 Trạm y tế cơ sở đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế.

(Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh – PCT UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh ghi nhận và biểu dương thành tích mà ngành y tế huyện nhà đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị cán bộ, nhân viên trong ngành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, trau dồi đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ để ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

(Lãnh đạo huyện trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân)

Cũng trong dịp này có 28 cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế huyện được nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Văn Dũng (Đài TT–TH huyện)