Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Lễ phát động hưởng ứng năm an toàn giao thông năm 2018
2/1/2018 12:00:00 AM
Hưởng ứng thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ và năm an toàn giao thông năm 2018, sáng 31/01/2018 Ban an toàn giao thông (ATGT) huyện Sa Thầy đã tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng năm ATGT 2018 và đợt cao điểm bảo đảm ATGT dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban ATGT huyện và Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân đã tham gia Lễ phát động.
Lễ phát động hưởng ứng năm an toàn giao thông năm 2018

(Quang cảnh buổi Lễ phát động)

Năm 2017, bằng những nỗ lực của các cấp, các ngành, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực. Toàn huyện xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết, 2 người bị thương ( giảm 6 vụ, 10 người chết và 15 người bị thương so với năm trước). Tuy vậy ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của một bộ phận không nhỏ trong nhân dân còn hạn chế. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông còn xảy ra. Thực hiện chủ đề năm ATGT năm 2018 là “ ATGT cho trẻ em”, tạo sự quyết tâm của hệ thống chính trị để triển khai có hiệu quả năm ATGT và đợt cao điểm bảo đảm ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, kiềm chế, giảm thiểu tai nạn và thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban ATGT huyện yêu cầu: Các cấp, các ngành trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật ATGT,  không để tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông ảnh hưởng đến ATGT và mỹ quan đường bộ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho mọi người dân, nhất là trong tầng lớp thanh, thiếu niên…
Sau Lễ phát động, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn, cán bộ công chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và người dân đã tham gia diễu hành trên một số tuyến đường giao thông chính tại thị trấn nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật ATGT cho nhân dân.

(Một số hình ảnh diễu hành sau buổi Lễ phát động)

Tin, ảnh: Quang Vui