Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
11/1/2017 12:00:00 AM
Sáng 1/11/2017, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở về công tác xuất khẩu lao động năm 2017. Dự lớp tập huấn có đồng chí: Y Sâm - PCT UBND huyện; đồng chí: Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Tỉnh.
(Quang cảnh Hội nghị tập huấn)

Phát biểu tại Hội nghị Đ/c Y Sâm – PCT UBND huyện nhấn mạnh: Qua Hội nghị tập huấn lần này sẽ tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền, tư vấn về xuất khẩu lao động cho đội ngũ cán bộ cơ sở như: Cung cấp thông tin về thị trường xuất khẩu lao động, việc làm, tiền lương thu nhập và các chế độ ưu đãi khác đối với người tham gia xuất khẩu lao động. Tổ chức tuyên truyền cho người dân địa phương tiếp cận với thị trường có thu nhập cao hơn nhằm nâng cao thu nhập, giảm nghèo nhanh và bền vững.

(Đ/c Y Sâm- PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 1/11 đến ngày 2/11/2017) các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt những nội dung: Giới thiệu Đề án giảm nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016-2020; Chính sách, pháp luật về công tác đưa người người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở Nước ngoài; Quy trình, hồ sơ, thủ tục , chính sách hỗ trợ… Người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; Hướng dẫn kỹ năng tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; xây dựng kế hoạch và báo cáo công tác xuất khẩu lao động.

Thanh Huyền ( Đài TT-TH)