Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Sa Thầy lần thứ VI năm 2017
11/15/2017 12:00:00 AM
Sáng 15/11, huyện Sa Thầy đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI năm 2017. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Truyền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum. Đại hội cũng vinh dự được đón các Đ/c: Rơ Châm Giáo - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện; Đ/c Đoàn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Kim Thái – Phó Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Thường trực HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và đông đảo quần chúng nhân dân trong huyện tham gia cổ vũ phong trào TDTT của huyện nhà.
Khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Sa Thầy lần thứ VI năm 2017
(Đoàn chủ tịch)

(Diễu hành biểu dương lực lượng)

Mở đầu Đại hội là phần diễu hành, biểu dương lực lượng của 28 Đoàn đến từ các đơn vị; các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang, khối trường học, đoàn thanh niên, hội phụ nữ… trên địa bàn huyện thể hiện tinh thần đoàn kết và phong trào tập luyện TDTT rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. . Thay mặt lãnh đạo huyện, Đ/c Rơ Châm Giáo - Bí thư huyện ủy đã nhận ngọn đuốc truyền thống từ 5 VĐV tiêu biểu để thắp vào đài lửa Đại hội, biểu tượng của niềm tin và chiến thắng.

(Đ/c Y Sâm – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo Đại hội phát biểu)

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, Đ/c Y Sâm – PCT UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Sa Thầy lần thứ VI năm 2017 đã nhớ lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lời kêu gọi toàn dân tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, đồng thời nêu bật ý nghĩa của việc tổ chức Đại hội TDTT của huyện và ghi nhận biểu dương những thành tích mà phong trào TDTT của huyện nhà đã đạt được, để từ đó kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với phong trào TDTT trên địa bàn huyện.

(Đ/c Nguyễn Xuân Truyền – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu tại buổi lễ khai mạc)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Xuân Truyền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VI mong muốn: Sau Đại hội TDTT lần này, phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong toàn huyện sẽ được phát triển sâu rộng, thường xuyên hơn, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương…

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội)

Sau nghi thức tuyên thệ của VĐV và trọng tài, Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - PBT huyện ủy- CT UBND huyện đã đánh trống khai hội. Với chủ đề “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

(Màn biểu diễn võ thuật của câu lạc bộ Vovinam)

(Màn đồng diễn của các em học sinh)

Điểm nhấn của Đại hội là chương trình đồng diễn thể dục và võ thuật của hàng trăm học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành và câu lạc bộ VOVINAM được tập luyện công phu, thể hiện đẹp mắt, đem đến cảm xúc ấn tượng về sự lớn mạnh của phong trào TDTT huyện nhà.

(Các Đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện xuống tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự)

Ngay sau chương trình đồng diễn, các VĐV đã bước vào tranh tài ở 23 nội dung thuộc 5 môn thi đấu tại Đại hội là : điền kinh, kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo và bắn nỏ.

(Một số hình ảnh thi đấu các môn sau Lễ khai mạc)

Đại hội Thể dục Thể Thao huyện Sa Thầy lần thứ VI năm 2017 cũng là dịp để các đơn vị, các vận động viên giao lưu, học tập lẫn nhau, nâng cao thành tích góp phần cho sự phát triển thể thao ở địa phương, qua đó UBND huyện sẽ lựa chọn những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức trong thời gian tới.

Quang Vui