Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018
5/2/2018 12:00:00 AM
Hội đồng Đội huyện Sa Thầy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018. 28 Chỉ huy Đội đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã tham gia Hội thi.
Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018
(Tặng cờ cho các thí sinh tham gia Hội thi)

Trải qua hai phần thi Kiến thức và Kỹ năng; các thí sinh dự thi phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những hiểu biết về lịch sử quê hương, đất nước, về Bác Hồ kính yêu, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Luật trẻ em…đồng thời thực hành kỹ năng về nghi thức Đội, kỹ năng dã ngoại, truyền tin, tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng xử lý tình huống trong hoạt động Đội. Thông qua Hội thi nhằm đánh giá việc thực hiện nghi thức Đội, rèn luyện kỹ năng tổ chức Chỉ huy Đội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong các trường học. Đồng thời là dịp để các đội viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức, điều hành  hoạt động Đội.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt điểm cao nhất; đồng thời lựa chọn các thí sinh có thành tích tốt nhất tham gia Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh sắp tới.

Văn Dũng (Đài TTTH)