Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng tiêu biểu năm 2018
11/23/2018 12:00:00 AM
Sáng ngày 21/11/2018, tại Hội trường 19/5 của huyện, UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng tiêu biểu huyện Sa Thầy năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Rơ Châm Giáo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cùng 37 Già làng tiêu biểu huyện Sa Thầy năm 2018.
Huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng tiêu biểu năm 2018
(Đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại Hội nghị)

Hội nghị gặp mặt Già làng tiêu biểu là dịp tổng kết đánh giá vai trò của các Già làng đối với công tác xã hội và vận động quần chúng nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong thời gian qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho những năm kế tiếp; đồng thời để ghi nhận, biểu dương công lao đóng góp to lớn của các Già làng trong công cuộc xây dựng đối mới về đời sống vật chất lẫn tinh thần ở khu dân cư. TRong năm 2018 các Già làng tiếp tục phát huy, vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và tại cộng đồng dân cư; có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Rơ Chăm Giáo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương vai trò của các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các già làng, người có uy tín nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của nhân dân, đề xuất cho cấp uỷ, chính quyền đổi mới nội dung, phương thức vận động quần chúng, giải quyết kịp thời các nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

(Các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được Lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen, quà)

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 09 già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân.

Thùy Lương