Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và huyện dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện
9/6/2018 12:00:00 AM
Chung vui cùng với ngành giáo dục trong ngày hội toàn dân đưa trẻ em tới trường; sáng ngày 5.9 Đại tá Trương Quang Nhạn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Đ/c Rơ Châm Giáo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện.
(Đại tá Trương Quang Nhạn đánh trống khai giảng năm học mới)

Với bề dày truyền thống và là nơi đào tạo nguồn nhân lực người DTTS của địa phương; được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của tập thể nhà trường, những năm gần đây chất lượng giáo dục của Trường PTDT nội trú huyện đã có những chuyển biến quan trọng. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Để chủ động năm học mới, nhà trường đã tu sửa các phòng học, bổ sung thêm 30 bộ máy tính cho học sinh, đáp ứng cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học. Năm học mới 2018 - 2019, nhà trường có 570 học sinh được biên chế 17 lớp, tăng 1 lớp, 58 học sinh so với năm học trước. Thực hiện NQ 29 của Ban Chấp hành TW Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo và NQ 05 của Tỉnh ủy Kon Tum về nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh DTTS; nhà trường luôn tích cực, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Coi trọng giáo dục kiến thức, với giáo dục nhân cách, đạo đức và kỹ năng sống; đồng thời xây dựng qui tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

Đồng chí Rơ Châm Giáo phát biểu tại Lễ khai giảng)

Phát biểu trong Lễ khai giảng năm học mới, Đ/c Bí thư Huyện ủy Rơ Châm Giáo đã biểu dương những thành tích của nhà trường, đồng thời đề nghị nhà trường nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi NQ của Đảng về yêu cầu đổi mới giáo dục mà trọng tâm là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh nhằm đào tạo nguồn nhân lực người DTTS có chất lượng của huyện nhà.Tại lễ khai giảng năm học mới, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã hưởng ứng phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới và bảo đảm an toàn giao thông.

Văn Dũng (Đài TTTH)