Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công đoàn năm 2018
8/17/2018 12:00:00 AM
Liên đoàn Lao động huyện Sa Thầy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị và các Ban XD Đảng Huyện ủy vừa mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018 cho cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công đoàn năm 2018
(Quang cảnh lớp học)

Trong thời gian 5 ngày (Từ ngày 13 - 17.08.2018) các học viên là Chủ tịch, (hoặc) Phó chủ tịch công đoàn cơ sở được tiếp thu các Chuyên đề về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hoạt động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - người tổ chức lãnh đạo và nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Những vấn đề chung về phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam; Nội dung, phương pháp hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở; Hướng dẫn XD Qui chế làm việc, chương trình, kế hoạch công tác của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở; Công tác văn phòng, tài chính, hoạt động của Ủy ban Kiểm tra, Ban Thanh tra nhân dân của công đoàn cơ sở và Quán triệt Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ngoài ra các học viên cũng được quán triệt Chuyên đề về công tác đấu tranh phòng chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội.

Qua lớp bồi dưỡng này sẽ giúp cán bộ công đoàn cơ sở nâng cao nhận thức, năng lực về công tác công đoàn để áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn ở cơ sở.

Văn Dũng (Đài TTTH)