Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Lễ trao học bổng Vì em hiếu học năm thứ 5
9/24/2018 12:00:00 AM
Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel (Chi nhánh Kon Tum) phối hợp với Hội Khuyến học huyện Sa Thầy vừa tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của huyện Sa Thầy.
Lễ trao học bổng Vì em hiếu học năm thứ 5
(Trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi)

Đây là năm thứ 5 chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” được tổ chức dưới sự tài trợ của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel. Năm nay có 70 học sinh của 18 trường Tiểu học và Trung học cơ sở của 7 xã khó khăn trong huyện được nhận học bổng từ chương trình. Mỗi suất học bổng có trị giá 1 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 phần quà là bộ đồ dùng học tập.

Cũng trong buổi Lễ, Quĩ Bảo trợ trẻ em huyện đã tặng 20 suất học bổng bằng tiền mặt cho 20 học sinh, mỗi suất trị giá 700.000 đồng. Quĩ Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum cũng tặng 10 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

(Nhà giáo ưu tú Thái Quang Nhạn phát biểu trong buổi Lễ)

Phát biểu trong Lễ trao học bổng, nhà giáo ưu tú Thái Quang Nhạn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum và ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Kon Tum khẳng định: Quĩ học bổng “Vì em hiếu học” nhằm thực hiện thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”; mục đích hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thực hiện mơ ước của mình. Vì vậy chương trình cũng mong muốn các em nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả cao hơn trong học tập và rèn luyện.

Tại buổi Lễ, thay cho tri ân, đại diện các em học sinh được nhận học bổng hứa tiếp tục nỗ lực trong học tập và rèn luyện để sau này có nhiều đóng góp xứng đáng XD quê hương, đất nước.

Văn Dũng (Đài TTTH)