Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Tổ chức tiếp nhận gần 70 hiện vật văn hóa truyền thống
9/16/2018 5:08:34 PM
Ngày 8/9, UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức tiếp nhận gần 70 hiện vật văn hóa truyền thống tại thôn Bình Giang, xã Sa Bình. Dự buổi tiếp nhận có bà Y Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tổ chức tiếp nhận gần 70 hiện vật văn hóa truyền thống
(Bà Y Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp nhận các hiện vật văn hóa truyền thống do gia đình hiến tặng)

Số hiện vật này được gia đình ông Nguyễn Viết Hùng, bà Võ Thị Thanh Trà, thôn Bình Giang, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy hiến tặng. Trong đó có nhiều hiện vật văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số có giá trị lịch sử lâu đời như chiêng, ghè, nồi đồng...

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Y Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn và biểu dương tinh thần hưởng ứng phong trào của gia đình ông Hùng. Số hiện vật này sẽ được trưng bày tại nhà văn hóa huyện. Việc sưu tầm, bảo tồn các hiện vật, kỷ vật trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và những hiện vật văn hóa truyền thống của nhân dân ta nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống lịch sử cho cán bộ, nhân dân, phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan, du lịch của địa phương. Đặc biệt đây còn là địa chỉ đỏ để thế hệ trẻ có thêm hiểu biết về truyền thống đấu tranh và giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc. Mong muốn địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào sưu tầm, trưng bày những hiện vật, kỷ vật kháng chiến và hiện vật văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn qua các thời kỳ lịch sử.

Đây là phong trào nằm trong chuỗi những hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Sa Thầy (01/01/1979 – 01/01/2019). Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết của Huyện Đảng bộ về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số huyện Sa Thầy gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025.

(Một số hình ảnh trong buổi tiếp nhận hiện vật)

Trang Nhung - Thanh Huyền