Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Sa Thầy sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
5/20/2020 12:00:00 AM     
Chiều ngày 19/5, Huyện ủy Sa Thầy tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với biểu dương, khen thưởng các mô hình hiệu quả, gương điển hình nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí: Nguyễn Quang Thủy – Phó Trưởng ban tuyên giáo tỉnh; về phía huyện có các đồng chí: Y Sâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Quang Phục – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban chấp hành, Bí thư, các phó bí thư các chi bộ, đảng bộ và các tấp thể, cá nhân điển hình về dự.
Sa Thầy sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
(Đ/c Y Sâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đ/c Dương Quang Phục – Phó Chủ tịch huyện trao giấy khen cho các tập thể)

          Trong 4 năm qua, Huyện ủy Sa Thầy đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 gắn với  thực hiện Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đã tổ chức được 67 lớp học tập, phổ biến cho hơn 6600 lượt cán bộ, công chức, viên chức. Có hơn 6.600 lượt cán bộ, công chức, viên chức xây dựng cam kết thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Huyện đã chỉ đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các trường học trên địa bàn đưa nội dung việc học tập Chỉ thị 05 vào giảng dạy. Qúa trình thực hiện tập trung vào những nội dung trọng tâm, đột phá, vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương để giải quyết. Nhờ vậy, nhiều vấn đề nổi cộm đã giải quyết dứt điểm từ cơ sở, tình trạng đơn thư khiếu nại tố cáo giảm dần. Việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường kỳ trong các Đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Đồng thời từng bước tạo sự chuyển biến trong việc tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Qua việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã xây dựng được nhiều mô hình hay như mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của đảng viên ở thị trấn Sa Thầy, mô hình phụ nữ biến rác thành tiền, mô hình tiếng kẻng học tập tại xã Ya Xiêr, duy trì phát huy hiệu quả 3 mô hình “Hũ gạo tình thương”,nuôi heo đất tại xã Mô Rai, thị trấn, Sa Sơn, Ya Ly.

         

Hội nghị được nghe tham luận của các tập thể, cá nhân trong việc cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Sâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ đảng viên và nhân dân trong toàn huyện đã triển khai nghiêm túc, tích cực Chỉ thị 05 trong 4 năm qua. Để thực hiện lời Bác dạy và trước những yêu cầu ngày càng cao của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan đơn vị và cán bộ đảng viên tiếp tục tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa thiết thực, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn chặt việc thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; làm tốt công tác phát hiện cách làm hay, hiệu quả từ các hoạt động thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị; lên án mạnh mẽ những hiện tượng tiêu cực, xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm; tập trung khắc phục, giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm…

 

(Lãnh đạo tỉnh, huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc)

Nhân dịp này, UBND huyện Sa Thầy đã khen thưởng cho 9 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                     

 

Quang Vui  
Số lượt xem:348
Bài viết liên quan:
Icon  Hội đồng nhân dân huyện Sa Thầy tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 8
Icon  Trao quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với ông Dương Quang Phục
Icon  Đại hội Đảng bộ xã Hơ Moong lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025
Icon  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sa Thầy
Icon  Hội đồng nhân dân huyện Sa Thầy tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 7
Icon  Hội nghị trực tuyến tổng kết Đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025
Icon  Đồng chí Nguyễn Ngọc sâm giữ chức Bí thư huyện ủy Sa Thầy
Icon  Huyện Sa Thầy chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV
Icon  Sa Thầy: Tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020
Icon  Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 9 tại thôn Đăk Yo xã Hơ Moong - Sa Thầy
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 060.3821.103, Email: ubndsathay-kontum@chinhphu.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Huân - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Phát triển: TNC