Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Sa Thầy: Tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020
2/4/2020 12:00:00 AM
Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân và hưởng ứng phong thi đua xây dựng Nông Thôn Mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Sáng ngày 31/01/2020, tại thị trấn Sa Thầy; UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2020 với chủ đề "Ra quân phát triển sản xuất – Chỉnh trang khu dân cư – Xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh".
Sa Thầy: Tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020
(Quang cảnh buổi phát động)

Đến dự có các đồng chí A Pớt – Phó Bí thư tỉnh ủy – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh;Tô Văn Tám – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Luận – Tỉnh ủy viên, hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và đông đảo nhân dân trên địa bàn tham gia.

(Các Đại biểu tham dự lễ phát động)

Những năm qua, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum, huyện Sa Thầy đã triển khai mạnh mẽ, sôi động, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tham gia của các tổ chức, nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó đã huy động được hàng ngàn ngày công lao động của người dân, hiến hàng chục héc ta đất và đóng góp cả chục tỷ đồng để tham gia xây dựng nông thôn mới. Đã làm cho bộ mặt từ trung tâm huyện đến cơ sở ngày càng khang trang, sạch sẽ. Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả như trồng cây cao su, cà phê, cây ăn quả, chăn nuôi đại gia súc, khai thác đánh thủy hải sản... đã được phát triển mạnh mẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được lan rộng. Với nỗ lực đó, đến nay huyện đã có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân chung của huyện đạt 12,7 tiêu chí. Những kết quả đó, tạo ra thế và lực làm tiền đề phát triển trong những năm tới.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, huyện; là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 và là năm tổ chức Đại hội đại biểu các cấp. Công tác xây dựng nông thôn mới gắn với chỉnh trang đô thị là trọng tâm để lập thành tích chào mừng. Do đó, đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân tiếp tục phát huy nội lực, chung sức xây dựng nông thôn mới và đề nghị các cấp, các ngành của huyện tuyên truyền, vận động mỗi cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện phải nâng cao ý thức, quyết liệt chung tay góp công, góp sức xây dựng quê hương Sa Thầy ngày càng giàu và đẹp.

Sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và nhân dân đã ra quân trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị…

(Một số hình ảnh trong lễ phát động)

Quang Vui