Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Hội nghị trực tuyến tổng kết Đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025
3/19/2020 12:00:00 AM
Ngày 18/3, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội điểm cơ sở của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và Chủ trì tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh. Chủ trì tại điểm cầu huyện Sa Thầy có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sâm – Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Kim Thái – Phó Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành tham mưu, giúp việc Huyện ủy.
Hội nghị trực tuyến tổng kết Đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025
(Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Sa Thầy)

Theo báo cáo từ ngày 07/1-11/3/2020 đã có 05 đảng bộ cơ sở thực hiện thí điểm đại hội bầu trực tiếp bí thư và 10 đảng bộ, chi bộ cơ sở thuộc các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã tổ chức Đại hội điểm thành công. Nhìn chung, các đảng bộ, chi bộ được lựa chọn tổ chức đại hội điểm đã tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được quan tâm chỉ đạo. Bố cục, nội dung các văn kiện trình đại hội cơ bản hợp lý, khoa học, có chất lượng; việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào nội dung dự thảo các văn kiện được thực hiện đầy đủ, đúng yêu cầu.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí A Pớt đề nghị các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ tập trung thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở". Trong đó, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo và tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở đảm bảo tiến độ, yêu cầu theo Kế hoạch số 100-KH/TU, ngày 03-7-2019 của Tỉnh uỷ “về chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025”, nhất là đối với các đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức đại hội điểm.

Các đơn vị phải chuẩn bị chu đáo các văn kiện trình đại hội đảm bảo chất lượng. Báo cáo chính trị phải đánh giá sát, đúng tình hình, kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020. Chuẩn bị Đề án nhân sự theo đúng quy định về công tác cán bộ. Thực hiện quy trình công tác nhân sự trước, trong đại hội đảm bảo đúng quy trình, các bước, các khâu theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Việc lựa chọn nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ tới phải phải đảm bảo quy trình, quy định, chú trọng về tiêu chuẩn chính trị, trình độ, năng lực công tác, uy tín đối với cán bộ, đảng viên; đảm bảo tỷ lệ cơ cấu độ tuổi, nữ, trẻ, người dân tộc thiểu số và điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Tăng cường vai trò, trách nhiệm của Tổ chỉ đạo đại hội cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2020-2025, các đồng chí trong thường trực, ban thường vụ cấp ủy và cấp uỷ viên được phân công phụ trách địa bàn, đơn vị trong việc theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc chuẩn bị đại hội cấp cơ sở. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, thời gian còn lại không nhiều, vì vậy đề nghị các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy phải khẩn trương chỉ đạo triển khai các nội dung, công việc để tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp cơ sở; đồng thời tập trung chuẩn bị tốt nội dung, văn kiện để tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo tiến độ yêu cầu.

Quang Vui