Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sa Thầy
5/7/2020 12:00:00 AM
Ngày 6/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Tô Văn Tám - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại huyện Sa Thầy. Về phía huyện Sa Thầy có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm – TUV – Bí thư Huyện ủy dự buổi tiếp xúc.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sa Thầy
(Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri)

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri huyện nhà về chương trình và nội dung kỳ họp thứ  9, Quốc hội khóa XIV. Cụ thể, Kỳ họp được chia làm 2 đợt: Đợt 1, Quốc hội họp trực tuyến từ ngày 20/5 đến ngày 4/6; đợt 2, Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 10 đến ngày 19/6/2020.

(Cử tri kiến nghị)

Trong không khí dân chủ, cử tri huyện Sa Thầy kiến nghị với đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh về việc: Nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 675 để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nhằm hạn chế tai nạn giao thông; quy hoạch lại đất quốc phòng trên địa bàn, những khu vực không sử dụng bàn giao cho địa phương nhằm xây dựng đời sống dân cư, phát triển kinh tế xã hội; hỗ trợ kinh phí trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc trên địa bàn huyện; xem xét việc tách diện tích đất sản xuất cho một số hộ dân tại làng Ba Rgốc thuộc xã Sa Sơn do diện tích đất nằm giáp ranh vùng đệm với vườn quốc gia Chư Mom Ray; xem xét để xã Rờ Kơi được hưởng chế độ xã thuộc khu vực biên giới….

(Ông Tô Văn Tám – phát biểu trả lời các kiến nghị của cử tri tại Hội nghị)

Trên cơ sở các kiến nghị đề xuất của cử tri địa phương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Quang Vui