Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Bế mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021
12/21/2019 12:00:00 AM     
Qua 02 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành chương trình làm việc đề ra.
Bế mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021
(Quang cảnh Kỳ họp)

Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, báo cáo của các cơ quan liên quan. Các vị đại biểu đã tập trung thảo luận và có nhiều ý kiến tham gia, góp ý sâu sắc, xác đáng vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp, nhất là báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Kỳ họp đã tiến hành giám sát việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8; xem xét Báo cáo tổng hợp một số vấn đề nổi lên qua giám sát chuyên đề Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện trong 6 tháng cuối năm 2019. Đối với những kiến nghị chưa được giải quyết, Hội đồng nhân dân đề nghị UBND huyện và các ngành chức năng tiếp tục chỉ đạo thực hiện, sớm báo cáo kết quả giải quyết, trả lời về Thường trực HĐND để thông tin đến cử tri và đại biểu HĐND huyện biết, theo dõi, giám sát theo quy định.

Về hoạt động chất vấn, Kỳ họp đã lựa chọn và tiến hành chất vấn một số vấn đề nổi lên, được cử tri và nhân dân quan tâm như: Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng; việc giải quyết đất ở, đất sản xuất cho người dân trên địa bàn có đất bị thu hồi để thực hiện các công trình, dự án; việc thực hiện chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; việc thực hiện chính sách khuyến khích hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn. Các thành viên UBND huyện đã nắm chắc nội dung quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ của mình, trả lời thẳng thắn, xác định rõ trách nhiệm, biện pháp khắc phục các hạn chế, yếu kém và lộ trình xử lý, giải quyết trong thời gian tới.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp

 

Trên cơ sở thảo luận dân chủ và xem xét toàn diện, kỹ lưỡng, Hội đồng nhân dân huyện đã thống nhất thông qua các Nghị quyết nhằm kịp thời thể chế hóa, cụ thể hóa các quy định của pháp luật và chủ trương, chính sách vào điều kiện cụ thể của huyện.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016-2020; chuẩn bị các điều kiện để tiến tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng; thay mặt HĐND huyện, đồng chí Đoàn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và các vị đại biểu HĐND huyện phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của HĐND về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 mà HĐND huyện vừa thông qua.

 

Quang Vui  
Số lượt xem:340
Bài viết liên quan:
Icon  Sa Thầy: Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021
Icon  Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm việc với huyện Sa Thầy
Icon  Hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Icon  Hội nghị sơ kết 03 năm tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh trong vùng đông bào dân tộc thiểu số
Icon  Huyện Sa Thầy làm việc với trường Đại học Tôn Đức Thắng
Icon  Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Sa Thầy lần thứ 18 , khóa XVI
Icon  Ban pháp chế HĐND huyện, giám sát toàn diện công tác kiểm sát tại Viện kiểm sát huyện
Icon  Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.
Icon  Đồng chí Chủ tịch huyện cùng với lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn TH xúc tiến triển khai dự án chăn nuôi bò sữa tập trung và HTX chăn nuôi bò sữa công nghệ cao
Icon  Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình” trên không gian mạng năm 2019
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 060.3821.103, Email: ubndsathay-kontum@chinhphu.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Huân - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Phát triển: TNC