Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Đồng chí Chủ tịch huyện cùng với lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn TH xúc tiến triển khai dự án chăn nuôi bò sữa tập trung và HTX chăn nuôi bò sữa công nghệ cao
10/4/2019 12:00:00 AM
Chiều 02/10, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh, huyện đã có buổi làm việc với Tập đoàn TH để xúc tiến triển khai dự án xây dựng Trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao; nhà máy chế biến sữa tự động hóa và quy hoạch vùng nguyên liệu cung cấp thức ăn cho đàn bò trên địa bàn tỉnh.
(Lãnh đạo tỉnh, huyện và lãnh đạo tập đoàn TH chụp hình lưu niệm sau buổi làm việ)

Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đặng Quang Hà, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Sâm, Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy; Nguyễn Hữu Thạch, Chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai; Võ Văn Lương, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy.

Về phía Tập đoàn TH có bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn; Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT và các thành viên Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã thông tin đến Tập đoàn TH về vị trí dự kiến giới thiệu cho Tập đoàn thực hiện dự án Trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao; nhà máy chế biến sữa tự động tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy với diện tích đất tập trung khoảng 500 ha, có điều kiện hạ tầng giao thông, lưới điện và nguồn nước thuận lợi để thực hiện dự án cũng như mở rộng vùng chăn nuôi theo hướng liên kết với nông dân thông qua mô hình HTX chăn nuôi bò sữa công nghệ cao đã triển khai thành công ở một số tỉnh.

Hai bên đã thống nhất cao việc triển khai thực hiện dự án trên, Tập đoàn TH sẽ có văn bản gửi tỉnh để triển khai các thủ tục pháp lý, đưa dự án vào thực hiện trong thời gian sớm nhất, góp phần giảm nghèo bền vững cho người nông dân trong vùng dự án. Ngoài dự án trên, tỉnh Kon Tum và Tập đoàn TH cũng thống nhất sẽ sớm xúc tiến khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào hai lĩnh vực trồng cây ăn quả và xây dựng nhà máy chế biến trái cây; trồng dược liệu dưới tán rừng và đầu tư du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng./.

Nguồn: Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum