Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Sa Thầy: Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng
10/15/2018 12:00:00 AM
Chiều ngày 12/10, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống 70 năm ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Đến dự có bà Y Thị Bích Thọ - Tỉnh Ủy viên, Phó chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Sa Thầy: Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng
Quang cảnh buổi tọa đàm

Ủy ban kiểm tra huyện ủy Sa Thầy được thành lập năm 1979. Phát huy truyền thống “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy”, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy luôn bám sát chủ trương, Nghị quyết, Điều lệ Đảng, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định và đạt được những thành quả đáng khích lệ góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Từ năm 2007 đến nay, đơn vị đã tổ chức kiểm tra, giám sát hơn 280 lượt tổ chức đảng và đảng viên; nhận và giải quyết 11 đơn tố cáo với 17 đảng viên, xử lý và đề nghị xử lý kỷ luật đối với 108 đảng viên vi phạm. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát đã tạo được chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức và hành động trong toàn đảng bộ đối với công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng. Đồng thời phát hiện và làm rõ những yếu kém, khuyết điểm, kể cả vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên để uốn nắn, khắc phục kịp thời. Qua đó chủ động phòng ngừa, ngăn chặn xảy ra khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Kim Thái, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Kim Thái, Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả ngành kiểm tra đảng huyện nhà đã đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới ủy ban kiểm tra các cấp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; tập trung kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng, quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ làm công tác kiểm tra.

Trang Nhung - Thanh Huyền