Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Lễ phát động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2018
10/17/2018 12:00:00 AM
Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Sa Thầy vừa tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2018. Các Đ/c: Nguyễn Kim Thái, Phó Bí thư Huyện ủy; Y Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang và UBMTTQ các xã, thị trấn trong huyện đã tham dự buổi Lễ.
Lễ phát động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2018
(Quang Cảnh buổi lễ phát động)

Tại buổi Lễ, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã báo cáo kết quả vận động và sử dụng Quĩ vì người nghèo, gắn với hoạt động an sinh xã hội năm 2018. Theo đó từ đầu năm đến nay, Quỹ vì người nghèo huyện đã vận động được gần 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây mới 9 căn nhà Đại đoàn kết, với số tiền 290 triệu đồng; hỗ trợ gần 3.000 hộ nghèo và cận nghèo ăn Tết, số tiền trên 1 tỷ đồng. Cùng với đó, UBMTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể cũng huy động các nguồn lực xã hội, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quĩ từ thiện nhân đạo để thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ SX và đời sống cho hàng ngàn lượt hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn, giúp họ ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Thường trực UBMTTQVN huyện cũng chính thức phát động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2018 (từ 17/10 – 18/11/2018), đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, cán bộ công chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục ủng hộ Quĩ vì người nghèo năm 2018, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu 70 triệu đồng.

(Các địa phương, đơn vị đóng góp Quỹ vì người nghèo)

Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay tại Lễ phát động; các xã, Thị trấn, các cơ quan, đơn vị và cá nhân đã đăng ký và trực tiếp ủng hộ Quỹ với số tiền trên 30 triệu đồng.

Văn Dũng (Đài TTTH)