Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Sa Thầy
4/7/2021 12:00:00 AM     
Ngày 06/4, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đã có buổi làm việc tại huyện Sa Thầy, kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Sa Thầy
(Quang cảnh buổi làm việc)

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Sa Thầy: Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. UBND huyện, Ủy ban bầu cử huyện Sa Thầy đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành, triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn về công tác bầu cử đảm bảo thực hiện có hiệu quả và đúng tiến độ. Đối với cấp huyện tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu là 31 người/52 người ứng cử; số đại biểu HĐND xã, thị trấn được bầu là 231 người/ 415 người ứng cử. Đã thành lập 1 ủy ban bầu cử và 8 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; thành lập 11 Ủy ban bầu cử và 63 ban bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đã ấn định và công bố 8 đơn vị bầu cử và 31 đại biểu HĐND huyện được bầu; các xã ấn định và công bố 63 đơn vị bầu cử và 231 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Các xã, thị trấn thành lập 65 tổ bầu cử.  Đã lập danh sách 30.805 cử tri đạt tỷ lệ gần 99%.  Huyện đã hoàn thành tổ chức hiệp thương lần thứ nhất, lần thứ 2, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, số lượng theo quy định. Đồng thời triển khai thực hiện việc lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và nơi công tác đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã. Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trung tâm VHTTDL&TT huyện đã xây dựng chuyên mục Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát liên tục vào buổi sáng và buổi chiều hàng ngày. Ngoài ra, còn thực hiện tuyên truyền bằng ngôn ngữ Gia Rai 1 tuần 1 chương trình. Uỷ ban bầu cử huyện đã ban hành công văn về việc phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và y tế trong cuộc bầu cử.

Huyện cũng kiến nghị Ủy ban bầu cử tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh sớm mở lớp tập huấn, hướng dẫn cách ghi các biên bản trước và sau bầu cử đến đội ngũ cán bộ, công chức để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định; xem xét việc cho các xã, thị trấn tự in thẻ cử tri.

(PCT UBND tỉnh Y Ngọc phát biểu tại buổi làm việc)

Kết luận tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc yêu cầu huyện nhanh chóng hoàn chỉnh báo cáo theo hướng dẫn, điều chỉnh về một số sai sót ở cơ sở, huyện cần rà soát, điều chỉnh lại đảm bảo theo đúng quy định trước khi tổ chức hiệp thương lần thứ ba. Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra.  Chú trọng công tác tuyên truyên các văn bản của pháp luật về công tác bầu cử.  Thực hiện tốt công tác giám sát bầu cử, để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Chuẩn bị tốt hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Tăng cường xuống cơ sở kiểm tra việc lập, niêm yết danh sách cử tri. Quan tâm làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân.  Chủ động rà soát kiểm tra, xây dựng phương án đảm bảo ANTT và y tế trong thời gian trước, trong và sau bầu cử. Chỉ đạo các đồn biên phòng phối hợp với xã kiên quyết không để nhập cảnh trái phép.

 

Trang Nhung  
Số lượt xem:1443
Bài viết liên quan:
Icon  Trao quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Icon  UBND Huyện họp phiên thường kì tháng 12/2020, triển khai nhiệm vụ phát triển KTXH và dự toán ngân sách năm 2021
Icon  Sa Thầy tổng kết công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2020
Icon  Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Icon  UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2020
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra tình hình Phòng, chống thiên tai và kiếm cứu nạn tại huyện Sa Thầy
Icon  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại xã Sa Nhơn
Icon  Huyện Sa Thầy tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Sa Thầy chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII
Icon  Huyện Sa Thầy đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 02603821103, Email: ubnd.st@kontum.gov.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Chí Thiện - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Phát triển: TNC