Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra tình hình Phòng, chống thiên tai và kiếm cứu nạn tại huyện Sa Thầy
8/20/2020 12:00:00 AM     
Ngày 18/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp đã làm việc với huyện Sa Thầy để kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện. Đi cùng đoàn có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở GTVT, Ban chỉ huy PCTT - TKCN. Tham gia làm việc cùng đoàn kiểm tra tỉnh có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kim Thái và các phòng ban chuyên môn của huyện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra tình hình Phòng, chống thiên tai và kiếm cứu nạn tại huyện Sa Thầy
(Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, PCT UBND tỉnh làm việc với huyện Sa Thầy)

      Tại buổi làm việc đoàn đã đi  kiểm tra thực tế 02 công trình bị hư hỏng nặng sau mưa lũ  gồm tuyến đường giao thông từ xã Ya Tăng đi Sê San 3 và bờ kè suối Đăk sia xã Sa Nghĩa, Thị trấn Sa Thầy. Trong 7 tháng năm 2020 thiên tai gây thiệt hại về sản xuất, và các công trình với tổng thiệt hại 2.6 tỷ đồng. Trong đó, có hơn 10 héc ta lúa nước bị khô hạn, thiếu nước tưới dẫn đến giảm năng suất từ 30% đến trên 70%; làm hơn 300 giếng nước của người dân bị thiếu nước cục bộ. Mưa lớn đầu mùa làm tốc mái 155 nhà ở và công trình phụ trợ với diện tích gần 7000m2, có 3 công trình  giao thông bị hư hỏng. UBND huyện và các xã, thị trấn đã xuất dự phòng ngân sách huyện với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng, huy động trên 250 ngày công để sửa chữa, khắc phục một số công trình cấp bách nhằm đảm bảo an toàn, phục vụ đi lại và vận chuyển nông sản của người dân.

      Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kim Thái cũng kiến nghị  UBND tỉnh chỉ đạo  Sở giao thông vận tải kiểm tra, sửa chữa tuyến đường Tỉnh lộ 675 (từ km14 đến km21) hiện tuyên đường này có nhiều vị trí hư hỏng, sụt lún, ổ gà gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại dự phòng ngân sách huyện không còn nhiều vì đang tiếp tục chi cho công tác phòng, chống dịch Covid -19, dịch bạch hầu và dịch sốt nên rất khó khăn. Để đảm bảo an sinh cho người dân, không làm phát sinh hư hỏng tại các điểm sạt lở UBND huyện Sa Thầy đề xuất tỉnh hỗ trợ kinh phí  khoảng 1,5 tỷ đồng để huyện khắc phục , sửa chữa 02 công trình tuyến đường giao thông từ xã Ya Tăng đi Sê San 3 và bờ kè suối Đăk sia xã Sa Nghĩa, Thị trấn Sa Thầy,

(Kiểm tra thực trạng tuyến đường từ xã Ya Tăng đi Sê San 3)

       Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đánh giá cao sự chuẩn bị và kịp thời của địa phương trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn . Đồng thời huyện cần tiếp tục triển khai nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tập trung kiểm tra, rà soát thôn làng, hộ dân sinh sống khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở, cảnh báo cho người dân biết chủ động sẵn sàng ứng phó với thiên tai. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống thiên tai. Chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, hậu cần, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ để ứng phó kịp thời khi xảy ra thiên tai. Kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn từ huyện xuống cơ sở. Thường xuyên cập nhật thông tin về thời tiết để người dân biết, chủ động phòng chống. Xây dựng, thành lập lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã. Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND huyện Sa Thầy  rà soát tổ chức cắm mốc cảnh báo nơi nguy hiểm để người dân biết. Khi xảy ra thiên tai, cần thực hiện tốt phương châm xã ứng phó tại xã, huyện ứng phó tại huyện. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp cũng ghi nhận một số kiến nghị, đề xuất của huyện, và sẽ trình lên UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

 

Quỳnh Trang - Trang Nhung  
Số lượt xem:247
Bài viết liên quan:
Icon  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại xã Sa Nhơn
Icon  Huyện Sa Thầy tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Sa Thầy chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII
Icon  Huyện Sa Thầy đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp
Icon  UBND huyện họp phiên thường kì tháng 6/2020
Icon  Sa Thầy triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống bệnh Bạch hầu
Icon  Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
Icon  Sa Thầy tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
Icon  UBND Huyện họp phiên thường kì tháng 05/2020
Icon  Lễ khởi công xây dựng công viên cây xanh và mở rộng đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Sa Thầy
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 060.3821.103, Email: ubndsathay-kontum@chinhphu.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Huân - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Phát triển: TNC