Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Huyện Sa Thầy tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19
8/10/2020 12:00:00 AM     
Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Sa Thầy đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch .
Huyện Sa Thầy tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19
(Tiếp nhận người từ vùng dịch vào khu cách ly tập trung)

          Sau khi có văn bản chỉ đạo của Trung ương, và của Tỉnh, huyện Sa Thầy đã ban hành các văn bản để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong cộng đồng. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống dịch Covid-19 nhưng không lơ là phòng, chống sốt xuất huyết Dengue và bạch hầu.

          Ngành Y tế huyện đã chủ động chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng, phương tiện sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch. Tổ chức khử khuẩn toàn bộ hệ thống trong bệnh viện cũng như khu cách ly tập trung tại địa bàn huyện.

Trao đổi với chúng tôi ông Lê Khắc Anh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy cho biết: Trung tâm Y tế huyện đã triển khai thêm 2 đội đáp ứng nhanh bao gồm các y bác sỹ tập trung cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn, tại khoa khám bệnh, các khu cách ly tập trung và trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn.

(Các tổ chức, đoàn thể thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ, nhằm góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid 19)

          Để đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, đặc biệt là lực lượng y, bác sỹ, ngành y tế huyện đã quán triệt cho cán bộ, y bác sỹ thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid 19 trong quá trình thực hiệ nhiệm vụ. Tổ chức lắp đặt các biển pano, áp phích, hướng dẫn người dân thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng khám. Đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện giãn cách trong quá trình khám chữa bệnh. Nói rõ thêm về vấn đề này Lê Khắc Anh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy cho biết: Đối với cán bộ, nhân viên ngành y tế đã triển khai công tác khám bệnh, kê đơn cho bệnh nhân bằng hình thức tất cả cán bộ, công nhân viên trước khi vào cơ quan công sở được đo thân nhiệt ngay từ cổng cách khoảng 10 mét. Thực hiện đeo khẩu trang 24/24 trong lúc khám bệnh, rửa tay, sát khuẩn tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Quán triệt cho bệnh nhân và người nhà chỉ một người đến thăm trong trường hợp cần thiết.

           Huyện đã thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung, đồng thời tổ chức rà soát các trường hợp ra vào địa bàn, tổ chức cách ly đối với các trường hợp từ vùng có dịch về địa phương. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đến nay các trường hợp trở về từ vùng dịch đều tự nguyện đến khai báo và thực hiện cách ly theo quy định. Đến nay, tổng số trường hợp được theo dõi, cách ly tập trung tại huyện là 85 trường hợp; đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 1, có 60 người có kết quả âm tính lần 1, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Tổng số người hiện đang được theo dõi cách ly tại nhà là 235 người.

          Có mặt tại khu cách ly tập trung Trung tâm Chính trị huyện Sa Thầy, em Lê Thị Thúy Hường, thôn 4, thị trấn Sa Thầy chia sẻ: Em là sinh viên trường Cao đẳng kinh tế kế hoạch Đà Nẵng. Sau khi trở về địa phương, em đã đến cơ sở y tế khai báo và thực hiện cách ly theo đúng quy định. Em Lê Thị Thúy Hường, cho biết thêm : Từ khi từ Đà Nẵng về quê tôi đã khai báo y tế và chấp hành đúng quy định của y tế địa phương. Tôi thấy cơ sở hạ tầng về điện nước sạch sẽ, tôi đã rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên.

          Còn anh Đặng Văn Việt, thôn 1, thị trấn Sa Thầy chia sẻ: Sau khi từ Thành phố Hà Nội trở về tôi đã chủ động liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn các biện pháp cách ly phòng chống dịch bệnh. Hàng ngày, cán bộ y tế thị trấn đến nhà đo thân nhiệt cho tôi 2 lần, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh và nâng cao sức khỏe. Theo anh trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp thì mỗi người dân phải nêu cao y thức, trách nhiệm, tự giác phòng bệnh cho chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng. Anh Đặng Văn Việt, thôn 1, thị trấn Sa Thầy, cho biết : Hiện tại tôi cách ly tại nhà, theo chỉ đạo của cấp trên và ngành y tế, nói chung mình không đi giao tiếp, không ra ngoài, không đón tiếp người ngoài vào trong nhà. Ai vào nhà nói là mình mới đi Hà Nội về, mình trực tiếp nói chuyện qua điện thoại. Ý thức của mình phải tập trung cùng chung tay với nhà nước của mình.

          Cùng với đó, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Bố trí khu vực rửa tay và dung dịch rửa tay sát khuẩn tại cơ sở làm việc và các nơi công cộng, tập trung đông người. Tại chợ trung tâm thương mại huyện, đã bố trí lực lượng hướng dẫn người dân thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay và đeo khẩu trang trước khi vào chợ. Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể chính trị huyện đã vận động cán bộ, công chức trong khối đóng góp được 3 triệu đồng mua quà gồm nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, cà phê hòa tan đến thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, nhằm góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid 19.

 

Trang Nhung - Thanh Huyền  
Số lượt xem:215
Bài viết liên quan:
Icon  Sa Thầy chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII
Icon  Huyện Sa Thầy đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp
Icon  UBND huyện họp phiên thường kì tháng 6/2020
Icon  Sa Thầy triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống bệnh Bạch hầu
Icon  Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
Icon  Sa Thầy tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
Icon  UBND Huyện họp phiên thường kì tháng 05/2020
Icon  Lễ khởi công xây dựng công viên cây xanh và mở rộng đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Sa Thầy
Icon  Huyện Sa Thầy tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020
Icon  Đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự Hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh Tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập      
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ HUYỆN SA THẦY - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn 2 thị trấn Sa Thầy - Sa Thầy - Kon Tum; Điện thoại: 060.3821.103, Email: ubndsathay-kontum@chinhphu.vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Huân - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Sa Thầy.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Sa Thầy.
Phát triển: TNC