Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2020
9/4/2020 12:00:00 AM
Chiều 3/9, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, nhằm đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh, công tác chỉ đạo điều hành tháng 8, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020. Đồng chí Nguyễn Kim Thái – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; đồng chủ trì phiên họp đồng chí Dương Quang Phục – Phó chủ tịch UBND huyện.
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2020
(Đồng chí Nguyễn Kim Thái - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp)

Trong  tháng 8 nhân dân các xã, thị trấn tập trung chăm sóc, làm cỏ, bón phân và phòng trừ  sâu bệnh gây hại cho các cây trồng vụ mùa hàng năm là hơn 8.200 ha; diện tích cao su đang cho khai thác trên 8.500 ha; nhân dân đã thu hoạch sắn vùng bán ngập lòng hồ thủy điện được khoảng 40 ha; Đã trồng xong cây Bạch đàn với diện tích hơn 250 ha; trồng mới được 260 ha cây công nghiệp lâu năm.

UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức rà soát, khoanh vùng ổ dịch lở mồm long móng, phun hóa chất khử trùng tiêu độc để khống chế không cho dịch bệnh lây lan ra diện rộng và hướng dẫn các hộ dân chữa trị cho gia súc bị mắc bệnh. Trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Thu ngân sách tháng 8 trên 250 tỷ đồng, đạt 65% dự toán huyện giao. Hoạt động tín dụng trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được với các khoản vay ưu đãi, với lãi suất cạnh tranh góp phần mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

(Quang cảnh phiên họp)

Trên cơ sở báo cáo, kiến nghị, đề xuất của các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện  Nguyễn Kim Thái đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tháng 8 . Đồng thời chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng cần rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm và ước thực hiện năm 2020; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được giao. Tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ mùa; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch tả lợn Châu Phi và Lở mồm long móng; triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi theo kế hoạch; Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai, rà soát lại các hộ gia đình còn sinh sống vùng bán ngập vận động người dân di dời lên vùng cao hơn . Giao phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch triển khai đến các xã thị trấn ra quân đồng loạt diệt cây mai dương có hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý bảo vệ rừng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh lâm sản trái pháp luật. Tăng cường quản lý thu, chi ngân sách. Triển khai các biện pháp quản lý thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế; quản lý tốt các nguồn thu trên địa bàn.  Khuyến khích các xã, thị trấn  đẩy mạnh xã hội hóa đảm bảo đủ sách vở cho các trẻ DTTS trong  năm học mới. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo tổ chức tựu trường, khai giảng năm học 2020 - 2021 đúng kế hoạch thời gian năm học theo văn bản chỉ đạo của các cấp; thực hiện tốt công tác vận động và duy trì sĩ số học sinh. Tiếp tục triển khai quyết liệt, kịp thời chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và của UBND tỉnh về các giải pháp phòng, chống trước diễn biến mới, phức tạp của đại dịch Covid-19, đặc biệt cần kiểm soát tốt ở 02 xã biên giới, tăng cường phòng, chống dịch bệnh bạch hầu và sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn tăng cường quản lý địa bàn, công tác tạm trú, tạm vắng và quản lý nhà nước về tôn giáo. Tổ chức hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cấp huyện...

Smile