Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018
5/29/2018 12:00:00 AM
Vừa qua, tại trường PTDTNT huyện, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường, Sở NN&PTNT tỉnh, phối hợp với UBND huyện, và Huyện Đoàn Sa Thầy tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh, PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, và đông đảo cán bộ, quản lý, giáo viên, học sinh trên địa bàn.
Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018
(Toàn cảnh lễ phát động)

Trong những năm qua, từ các chương trình, dự án đầu tư của nhà nước, tỉnh ta được xây dựng nhiều công trình cấp nước phục vụ đời sống nhân dân. Đến nay tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh đạt trên 86%; tỷ lệ trường học có nước sử dụng đảm bảo đạt 98%. Phong trào “Xanh – sạch – đẹp” được hưởng ứng tích cực và trở thành hoạt động thường xuyên trong các cơ quan, đơn vị, các khu dân cư đã góp phần cải thiện đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường sinh thái. Tuy nhiên trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, nắng hạn và lũ lụt xảy ra bất thường, cùng với những tác động của con người đã làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, môi trường sinh thái có nguy cơ ô nhiễm nặng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người chúng ta. Với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”, năm nay toàn tỉnh đề ra mục tiêu phấn đấu cuối năm 2018 có hơn 97% dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh.

Phát biểu tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, UBND huyện Sa Thầy kêu gọi các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường bằng những việc làm thiết thực. Tổ chức vệ sinh môi trường khu vực công cộng, nơi ở, nơi làm việc, chăm sóc, trồng cây xanh tạo môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp. Khuyến khích, vận động nhân dân sử dụng nước sinh hoạt một cách hợp lý, tiết kiệm; thu gom xử lý rác thải, nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất trong sản xuất nông nghiệp đúng quy định, nhằm hạn chế mức độ ô nhiễm trên địa bàn.

Trang Nhung