Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Sa Thầy: Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi lần thứ nhất
4/27/2018 11:14:50 AM
Trong 3 ngày 17, 18 và 19/4/2018, Huyện ủy Sa Thầy tổ chức hội thi Bí thư Chi bộ lần thứ nhất. Hội thi đã thu hút 26 thí sinh đến từ 13 Đảng bộ trực thuộc huyện ủy. Đây là những thí sinh tiêu biểu được chọn lựa từ hội thi cấp cơ sở. Đến dự có đồng chí Rơ Châm Giáo, TUV, Bí thư Huyện ủy.
Sa Thầy: Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi lần thứ nhất
(Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong Hội thi)

Hội thi lần này, ngoài màn chào hỏi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm trả lời nghiệp vụ công tác Đảng; xử lý tình huống và sinh hoạt chuyên đề. Nội dung thi tập trung vào nguyên tắc, Điều lệ Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; trong đó các thí sinh phải trả lời, phân tích và làm rõ hơn các vấn đề liên quan đến nguyên tắc tổ chức Đảng, xử lý tình huống linh hoạt thường gặp ở cơ sở, địa phương mình. Anh A Viu, Chi bộ làng Đăk Đe, xã Rờ Kơi cho biết: Nhờ có hội thi tôi học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo ở chi bộ, đặc biệt là việc xử lý các tình huống phát sinh tại địa phương mình.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy “ Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc đều tốt”, “Đảng mạnh là do các chi bộ mạnh, chi bộ mạnh là do các đảng viên hăng hái và gương mẫu”. Chính vì vậy, hội thi lần này có ý nghĩa quan trọng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ cơ sở; nhằm bồi dưỡng nâng cao các kỹ năng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên trực thuộc Đảng ủy cơ sở; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.
Qua đánh giá của Ban Tổ chức hầu hết các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức thi, thực hiện tốt quy chế, thể lệ hội thi, đã thể hiện được sự linh hoạt, trình độ và khả năng lãnh đạo điều hành hoạt động của Chi bộ; quá trình giải quyết tình huống có sự liên hệ chặt chẽ với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị. Đặc biệt, một số thí sinh đã thể hiện phần thi hết sức ấn tượng và sinh động. Nhiều thí sinh tuổi cao đã mang đến hội thi những kinh nghiệm quý báu trong công tác xử lý tình huống ở cơ sở, trong tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Đặc biệt xen kẽ mỗi phần thi là các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa các cổ động viên, góp phần làm cho hội thi thêm sôi nổi.
Thông qua hội thi nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cấp ủy viên và các bí thư chi bộ được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, góp phần đưa công tác sinh hoạt chi bộ ngày càng đi vào nề nếp, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Đồng thời là dịp để các cấp ủy đánh giá thực chất đội ngũ cán bộ làm công tác đảng, qua đó phát hiện, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị mình.
Phát biểu bế mạc hội thi đồng chí Nguyễn Kim Thái, Phó Bí thư Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao tinh thần tích cực của các thí sinh tham gia. Đồng thời yêu cầu sau hội thi các mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ cần tập trung giành nhiều thời gian nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các văn bản về công tác xây dựng Đảng, để cùng cấp ủy, chi bộ triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị mình. Đối với Ban Tổ chức Huyện ủy cần chủ trì, phối hợp với các cơ quan tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng và phát huy vai trò, tiền phong, gương mẫu của đội ngũ bí thư chi bộ trong việc đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt. Thực hiện tốt Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư, các văn bản hướng dẫn của các cấp về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cấp ủy. Phân công tổ cấp ủy phụ trách địa bàn về dự sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng viên trong chi bộ, đảm bảo các yêu cầu trong sinh hoạt chi bộ.
Kết thúc Ban tổ chức đã trao 9 giải cho các thí sinh có phần thi xuất sắc và ấn tượng nhất, trong đó giải nhất thuộc về thí sinh Đặng Thị Thu Thủy, Chi bộ Trường PTDT Bán trú, THCS Hai Bà Trưng.

Trang Nhung - Thanh Huyền