Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Sa Thầy: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước
11/17/2017 12:00:00 AM
Ngày 17/11, tại hội trường 19/5, UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2017 cho hơn 150 học viên là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; các đơn vị lực lượng vũ trang và cán bộ làm công tác liên quan đến bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo phòng PA88 – Công an tỉnh Kon Tum.
Sa Thầy: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước
(Toàn cảnh Hội nghị)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của công tác bảo vệ an ninh quốc gia là trách nhiệm của các cơ quan tổ chức và nhân dân. Thời gian qua, công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Nhận thức của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân được nâng cao; công tác phòng, chống âm mưu hoạt động thu thập bí mật Nhà nước luôn được các cơ quan, đơn vị nêu cao cảnh giác, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh nội bộ, giữ vững ổn định chính trị, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Do vậy, đồng chí đã yêu cầu tại Hội nghị tập huấn lần này, học viên sẽ tập trung tiếp thu vận dụng các kiến thức đã được tiếp thu vào công tác chỉ đạo điều hành một cánh linh hoạt, có hiệu quả trong công tác bảo vệ BMNN tại địa phương.

(Đ/c Nguyễn Hữu Thạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc)

Các học viên được báo cáo viên truyền đạt các nội dung liên quan đến Công tác BVBMNN; các quy định của pháp luật về BVBMNN; nhận thức chung về công tác BVBMNN trong tình hình hiện nay; Đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng Internet. Và giải đáp các thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác BVBMNN

(Thượng tá Trịnh Đình Hổ - Phó trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ báo cáo các nội dung theo chuyên đề tập huấn)

Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên được bồi dưỡng thêm những kiến thức cần thiết để áp dụng thực hiện tại cơ quan, đơn vị, đồng thời giúp đánh giá đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, từ đó tập trung chỉ đạo thực hiện đưa công tác bảo vệ bí mật Nhà nước đi vào chiều sâu và có chất lượng hơn.

Thùy Lương