Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
THÔNG TIN THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ
Hội đồng nhân dân huyện Sa Thầy tổ chức kỳ họp bất thường lần hai
10/27/2017 12:00:00 AM
Ngày 27/10/2017, tại Hội trường 19/5, Hội đồng nhân dân huyện Sa Thầy khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường lần hai. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thành viên UBND huyện, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN thị trấn Sa Thầy. Có 31/31 đại biểu về dự kỳ họp.
Hội đồng nhân dân huyện Sa Thầy tổ chức kỳ họp bất thường lần hai
(Toàn cảnh kỳ họp)

Thị trấn Sa Thầy được thành lập năm 1990 trên cơ sở tách từ xã Sa Sơn. Với vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện, thị trấn Sa Thầy đã có những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Căn cứ các quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, thị trấn Sa Thầy cơ bản hội tụ đủ các tiêu chí để công nhận đạt chuẩn đô thị loại V. Do đó, việc lập Đề án phân loại và công nhận thị trấn Sa Thầy đạt tiêu chuẩn đô thị loại V là rất cần thiết, góp phần tạo điều kiện để khai thác tối ưu các tiềm năng và lợi thế vốn có của địa phương, làm động lực phát triển kinh tế vùng Tây Nam của tỉnh. Từ lý do trên, tại kỳ họp bất thường này, các vị đại biểu HĐND huyện đã tiến hành xem xét, thảo luận đối với tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND huyện về việc thông qua Đề án phân loại đô thị thị trấn Sa Thầy đạt đô thị loại V.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Chủ tịch UBND huyện giải trình tại kỳ họp)

Trên cơ sở báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, ý kiến thảo luận của đại biểu tại kỳ họp, lãnh đạo UBND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm. Sau một ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, HĐND huyện đã biểu quyết tán thành Nghị quyết về việc thông qua Đề án phân loại đô thị thị trấn Sa Thầy đạt đô thị loại V. Theo đó thị trấn Sa Thầy đạt 5/5 tiêu chí với 51/59 tiêu chuẩn đạt chuẩn; tổng số điểm đánh giá là 81,64 / (75-100) điểm. Sau khi được công nhận đạt đô thị loại V, thị trấn Sa Thầy sẽ được quan tâm đầu tư, nâng cấp về mọi mặt theo các tiêu chí cao hơn, từ đó mang lại bộ mặt văn minh, hiện đại cho thị trấn và cuộc sống tiện nghi hơn cho nhân dân.

(Đ/c Đoàn Văn Minh – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đoàn Văn Minh – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ủy ban nhân dân huyện cần tiếp thu ý kiến của đại biểu tại kỳ họp và ý kiến thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội để hoàn thiện Đề án trình cấp thẩm quyền xem xét, công nhận; đồng thời, xây dựng lộ trình phấn đấu đến năm 2020 thị trấn Sa Thầy hoàn thành các tiêu chuẩn của đô thị loại V theo quy định. Trong đó, chú trọng các giải pháp để đạt các tiêu chuẩn về tỷ lệ hộ nghèo, cấp nước sinh hoạt, đất cây xanh đô thị, tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị... Đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020./.

Tin, ảnh: Thùy Dung